Triển khai tập huấn phòng trừ Chuột hại cây trồng

Cập nhật lúc: 07:55 18/11/2020

Vừa qua, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện phối hợp với UBND và Hội nông dân các xã: Cư Huê, Cư Ni, Ea Kmút, Cư Bông, Ea Sar tổ chức 05 lớp tập huấn về phòng trừ Chuột hại cây trồng năm 2020.

Tập huấn tại xã Ea Sar

Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu về các văn bản pháp luật liên quan đến công tác BVTV, quản lý thuốc BVTV. Được truyền đạt những nội dung chi tiết, cụ thể về tác hại, đặc điểm sinh học, khả năng sinh sản của chuột, được hướng dẫn về các biện pháp quản lý chuột hại như biện pháp canh tác, biện pháp sinh học, đào bắt thủ công, hun khói, bẫy bả… Trong đó các cán bộ kỹ thuật khuyến khích các địa phương tập trung phòng trừ diệt chuột kết hợp nhiều biện pháp khác nhau và đặc biệt phải huy động sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng cho công tác diệt chuột…

Triển khai tập huấn tại thôn 12, xã Ea Kmút

Lớp tập huấn cũng dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, qua đó các học viên nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý, phòng chống chuột tại đồng ruộng.

Qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nâng cao kiến thức, nhận thức rõ hơn về tác hại của chuột, những biện pháp phòng trừ chuột triệt để và hiệu quả nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do chuột gây ra./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)