Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm ngành công thương

Cập nhật lúc: 10:11 15/11/2020

Vừa qua, UBND huyện phối hợp với Vụ Thị trường trong nước, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại - Bộ Công thương tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) và tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công thương cho gần 200 người là đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế - Hạ tầng, cán bộ phụ trách công tác ATTP các xã, thị trấn, Ban quản lý Chợ và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các giảng viên đã phổ biến những quy định liên quan đến công tác an toàn thực phẩm như: trao đổi phổ biến Luật ATTP; hướng dẫn quy định chi tiết, thi hành một số điều của Luật ATTP; quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý ATTP lĩnh vực Công thương….

Cũng tại hội nghị các Giảng viên đã dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của các học viên về một số vấn đề về ATTP phát sinh trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Thông qua các Lớp tập huấn đã trang bị kiến thức quản lý ATTP lĩnh vực công thương cho cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện và xã; tạo điều kiện cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm kịp thời cập nhật và nắm vững nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm; từ đó nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của cán bộ, công chức; giúp các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nâng cao nhận thức trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh về ATTP, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)