Tập huấn đăng ký bảo hộ và khai thác nhãn hiệu chứng nhận Gà thịt Ea Kar

Cập nhật lúc: 16:37 30/07/2020

Sáng 28/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với UBND huyện Ea Kar tổ chức lớp tập huấn đăng ký bảo hộ và khai thác nhãn hiệu riêng trong Nhãn hiệu chứng nhận Gà thịt Ea Kar.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số kiến thức cơ bản trong phân biệt tên thương mại, nhãn hiệu, thương hiệu, bản quyền; căn cứ phát sinh quyền; lý do phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm; khái quát về nhãn hiệu; điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ; những dấu hiệu không được bảo hộ; khả năng phân biệt của nhãn hiệu; các dạng nhãn hiệu thường gặp; quy trình đăng ký nhãn hiệu và đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp mới thành lập; thủ tục xác lập quyền đối với nhãn hiệu thông thường; một số nhận thức sai lầm của người nộp đơn; sử dụng, khai thác và phát triển nhãn hiệu đã được bảo hộ; bảo vệ nhãn hiệu và xử lý xâm phạm.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh phát huy hết khả năng sáng tạo trong xây dựng, đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ; đồng thời thực hiện nghiêm quy trình kỹ thuật tạo ra sản phẩm gà thương phẩm và trứng gà đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo thuận lợi về đầu ra, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, chất lượng sản phẩm, mang lại vị thế, sức cạnh tranh trên thị trường./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)