Phối hợp trong công tác di dân và đón dân từ huyện M’Đrắk về huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 09:40 28/02/2021

Vừa qua, đồng chí Y Nhuân Byă, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar đã đến làm việc trực tiếp tại xã Cư San, huyện M’Đrắk về kế hoạch đón dân xã Cư San, huyện M’Đrắk về khu tái định cư số 1, xã Cư Elang, huyện Ea Kar.

Quang cảnh buổi làm việc giữa huyện Ea Kar và xã Cư San, huyện M'Đrắk

Để chuẩn bị tốt kế hoạch di dân của huyện M’Đrắk và kế hoạch tiếp nhận dân của huyện Ea Kar, hai huyện và xã Cư San cũng đã thống nhất thời gian cụ thể để thực hiện di dân và tiếp nhận dân để các cơ quan đơn vị, bộ phận chuyên môn của hai huyện, xã chủ động xây dựng kế hoạch, nhằm tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo công tác di dân và đón nhận dân an toàn, đảm bảo quy định.

Được biết trong đợt 1, huyện Ea Kar sẽ tiếp nhận 230 hộ dân xã Cư San, huyện M’Đrắk về khu tái định cư số 1, xã Cư Elang, huyện Ea Kar. Đây là đợt đầu tiên huyện Ea Kar tiếp nhận dân từ huyện khác về khu tái định cư số 1, do đó việc chủ động triển khai công việc của hai huyện và xã là tiền đề để thực hiện tốt công tác di dân và tiếp nhận dân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch 2021 của hai huyện./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)