Ngành nông nghiệp kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm tại các địa phương

Cập nhật lúc: 08:52 20/02/2021

Ngày 19/2, đồng chí Hồ Tấn Cư, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cùng công chức, nhân viên của phòng, các trạm kỹ thuật đã có chuyến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các xã trên địa bàn huyện.

Với phương châm “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”, các hoạt động vui Tết đón Xuân trên địa bàn huyện được thực hiện phù hợp, gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp, đến 07/2/2021, vụ Đông Xuân 2020 - 2021, huyện Ea Kar gieo trồng được 8.975/9.100 ha cây trồng các loại, đạt 98,6% KH, trong đó lúa nước đạt 6.390/6.400 ha, đạt 99,8% KH.

Thăm và kiểm tra sản xuất lúa tại xã Cư Elang

 

Thăm và kiểm tra nguồn nước tại tuyến kênh Ea Rớt điều tiết phục vụ sản xuất tại xã Cư Elang

Sau khi trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất tại một số địa phương, các đồng chí trong đoàn đề nghị các cấp, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo chăm sóc các cây trồng vụ xuân, đặc biệt đảm bảo nguồn nước để cây lúa sinh trưởng phát triển; đồng thời chủ động phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng đảm bảo sinh trưởng, phát triển thuận lợi. 

Với sự theo dõi sát sao của ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương và sự cần cù chịu khó, nỗ lực của bà con nông dân, tin rằng vụ Đông Xuân năm nay huyện Ea Kar tiếp tục sẽ giành được một vụ mùa thắng lợi./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)