Mưa lớn từ bão số 12 gây ngập lụt, chia cắt tạm thời một số thôn, buôn ở huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 15:54 11/11/2020

Do ảnh hưởng của bão số 12, trên địa bàn huyện Ea Kar đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, lượng mưa bình quân đo được từ tối ngày 9/11 đến chiều 10/11 là 159,6mm, trong đó, xã Cư Yang 236,2 mm, Ea Ô 137,2 mm, Xuân Phú 105,4 mm. Mưa lớn đã gây ngập lụt, chia cắt tạm thời một số thôn, buôn trên địa bàn huyện.

Nước ngập vào nhà dân và tràn qua đường tại Buôn Vân Kiều xã Cư Elang​

Tại xã Cư Elang, mưa lớn kéo dài đã gây ngập cục bộ tại một số điểm trũng, thấp; nước tràn vào nhà của 70 hộ dân buôn Vân Kiều và 7 hộ dân buôn Ea Rớt. Nước lớn khiến 2 cây cầu nối thôn 2 đi thôn 6D và đường nối thôn 6E đi thôn 6C, qua xã Ea Ô bị ngập, gây chia cắt tạm thời thôn 2, thôn 4, thôn 6C, buôn Ea Rớt và buôn Vân Kiều; làm trôi 6 con trâu của các hộ dân ở thôn 4. Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Cư Elang cho biết, UBND xã đã bố trí lực lượng công an, xã đội trực 24/24h sẵn sàng hỗ trợ nhân dân. Xã cũng đã huy động 1 máy múc tiến hành múc mương thoát nước tại 3 điểm ngập úng của buôn Ea Rớt và Vân Kiều, giúp 2 buôn thoát cảnh ngập lụt; huy động lực lượng tại chỗ di dời 2 hộ dân thôn 6E và thôn 1 cùng tài sản đến nơi an toàn. Nếu thời tiết tiếp tục có mưa to kéo dài, chính quyền địa phương sẽ có biện pháp giúp bà con di dời tài sản đến nơi an toàn. 

Cầu nối thôn 2 đi thôn 6D xã CưElang bị ngập

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Kar, ngoài xã Cư Elang, mưa lớn cũng đã gây ngập lụt, làm cô lập 70 hộ thuộc 2 cụm dân cư của xã Cư Prông; nước dâng nhanh gây ngập và chia cắt một số đoạn đường từ thôn 1A, xã Ea Ô đi xã Cư Bông, thôn Quảng Cư 2 đi thôn 23, xã Cư Ni. Nhiều tuyến đường của các xã Cư Yang, Cư Bông, Ea Ô, Cư Elang... bị xói lở gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.

UBND xã Cư Elang huy động máy múc múc mương thoát nước cho 2 buôn trong xã

Trước diễn biến trên, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Kar đã chỉ đạo các cơ quan thường trực các cấp và các thành viên trực 24/24 giờ; phối hợp với các địa phương theo dõi, nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống mưa bão./.

Phạm Thao