Mưa đầu mùa gây thiệt hại trên địa bàn huyện EaKar

Cập nhật lúc: 00:00 03/05/2017

Mưa và lốc xoáy gây tốc mái nhà người dân ở huyện Ea Kar

Theo đó, cơn mưa vào chiều ngày 22/4/2017 đã gây ảnh hưởng tới 70 nhà ở của người dân. Trong đó, xã Cư bông có 2 nhà mái tôn tốc mái hoàn toàn, 30 tường rào bị đổ, hư hỏng, 55 ha lúa nước giai đoạn cho thu hoạch bị ảnh hưởng. Tại xã Cư Elang mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm cho 68 nhà bị hư hỏng, trong đó 2 nhà bị đổ xập; 6 nhà có mái tôn tốc hoàn toàn; 60 nhà bị tốc mái một phần; 0,1 ha chanh dây và 6 trụ tiêu đang thời kỳ cho thu hoạch bị ảnh hưởng tới năng suất. Một số vật dụng như ti vi, các dụng cụ đồ điện trong gia đình của người dân bị hư hỏng hoàn toàn. Mưa lớn cũng đã làm đổ 30m tường rào của Trường phổ thông Dân tộc nội trú và tốc mái lợp tôn nhà để xe có diện tích 40m2 của trụ sở UBND xã Ea Đar. Ảnh hưởng từ thiên tai cũng đã ảnh hưởng tới 68 hộ dân trên địa bàn xã Cư Elang. Trên địa bàn xã EaSar trong 2 ngày 22 và 27/4 cũng đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc đã làm tốc mái nhà dân và khiến 92 trụ tiêu bị gãy đổ... Theo thống kê sơ bộ ước tổng giá trị thiệt hại từ đợt mưa lần này khoảng 300 triệu đồng. Sau khi có sự cố thiên tai xảy ra, UBND huyện Ea Kar, các phòng ban ngành chức năng cùng Chính quyền các địa phương và nhân dân đã huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả thiên tai xảy ra như: Sửa chữa và lợp lại mái nhà, khắc phục sản xuất. Đồng thời, có thống kê cụ thể, chính xác để có biện pháp hỗ trợ người dân các địa phương khắc phục hậu quả sau thiên tai./.

Phạm Thao