LĐLĐ huyện EaKar tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộnglần thứ 7 – khóa VI nhiệm kỳ 2017 – 2022

Cập nhật lúc: 21:51 10/01/2020

Vừa qua,tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, LĐLĐ huyện EaKar đã  tổ chức Hội nghị  Ban chấp hành mở rộnglần thứ 7, nhằm đánh giá tổng kết công tác đoàn phong trào CNVCLĐ năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.  Tham dự hội nghị có  Bà Nguyễn Thị Lý – PCT.LĐLĐ Tỉnh, có đại diện lãnh đạo huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa VI và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học, xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh tại Hội nghị

Trong năm 2019, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã triển khai kịp thời các Nghị quyết, Chương trình hoạt động của Công đoàn cấp trên, các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội từ thiện được đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tích cực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Các cấp công đoàn CĐCS trực thuộc tích cực xây dựng nguồn quỹ đoàn kết tương trợ được trên 3 tỷ đồng, từ đó đã  giải quyết cho 300 lượt đoàn viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức chương trình "Tết sum vầy" 2019 trao  tặng 170  suất quà cho đoàn viên , người lao động có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn với tổng số tiền 51 triệu đồng. Phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm và tặng quà quà cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng 737, lực lượng vũ trang nhân dịp tết Nguyên đán với tổng số tiền 100 triệu đồng. Chương trình nhà ở "Mái ấm công đoàn" được triển khai hiệu quả, với số tiền thu được trên 130  triệu đồng, đã hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà  cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn  Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn VN, Liên đoàn lao động  huyện đã  tổ chức hội thao, hội diễn văn nghệ thu hút hơn 1000 lượt đoàn viên, người lao động tham gia. Sau khi đánh giá những kết quả đã đạt được, thảo luận tìm ra phương hướng khắc phục những vấn đề còn tại.

Bà Nguyễn Thị Lý – PCT.LĐLĐ Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Hội nghị đã thông qua nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 đó là : tiếp tục triển khai thực hiện NQ Đại hội XII công đoàn VN, tuyên truyền các chỉ thị , NQ của Đảng, chính sách PL nhà nước; phát triển đoàn viên công đoàn,thu quỹ Mái ấm công đoàn đạt 100% kế hoạch. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 03 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC; 60% công đoàn CS thuộc doanh nghiệp trở lên tổ chức đối thoại với người lao động.  

Sau đây hình ảnh khen thưởng cho tập thể và cá nhân 

Bà Vũ Thị Mai Anh trao tặng giấy khen của BCH LĐLĐ huyện EaKar cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019

Kết thúc Hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng  Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm học 2018 - 2019. LĐLĐ huyện cũng đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào năm 2019./.

                       

 

H’Ngoan Niê