Hội nông dân huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội nông dân VN ( 14/10/1930 – 14/10/2019)

Cập nhật lúc: 20:45 11/10/2019

Ngày 10/10/2019, tại Hội trường khối đoàn thể huyện, Hội nông dân huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội nông dân VN ( 14/10/1930 – 14/10/2019).  Tham dự tại buổi Tọa đàm có đại diên các phòng ban ngành đoàn thể của huyện và CT, PCT Hội nông dân các xã – thị trấn.

Toàn cảnh tại buổi Tọa đàm 

 Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam qua 89 năm xây dựng và trưởng thành Hội nông dân huyện EaKar  hiện có 19.182 hội viên sinh hoạt tại 238 chi hội. Trong những năm qua, Hội ND huyện Eakar đã phát triển mạnh mẽ thu hút hàng chục ngàn hộ nông dân tham gia vào tổ chứ Hội. Đến cuối năm 2018 đã có trên 7 ngàn hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Xác định công tác giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội . Vì vậy các cấp Hội đã tích cực  phối hợp với ban  ngành chức năng của huyện tổ chức nhiều lớp dạy nghề và tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi cho Hội  viên ND. Bên cạnh đó, xây dựng, thành lập các chi - tổ hội chuyên ngành để cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất. Hỗ trợ nông dân quảng bá, giới thiệu sản phẩm, gắn kết với các doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm …. Đồng thời xây dựng quỹ hội được trên 8 tỷ đồng hỗ trợ nông dân, thành lập các tổ vay vốn, phối hợp với các tổ chức tín dụng trên địa bàn giải quyết vốn vay cho hội viên nông dân đầu tư phát triển kinh tế chăn nuôi. Thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng nông thôn mới,  đô thị văn mình các cơ sở Hội đã tích cực  , vận động nhân dân hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền, ngày công lao động, tu sửa và làm mới đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi và các công trình khác.

Ông Y'Long Mlô - Phó CT.Hội nông dân huyện EaKar đã đọc đề cương tuyên truyền nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội nông dân VN ( 14/10/1930 – 14/10/2019)

 Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 2 xã là  : xã EaÔ và xã Cư Ni là  đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện có 210 tiêu chí  đạt và cơ bản đạt  bình quân 15 tiêu chí/xã. Hiện toàn huyện đã có 82%khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa, 18.172 hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.  Với những kết quả đã đạt được Hội nông dân huyện Eakar đã được TW, tỉnh, huyện và các cấp ngành tặng nhiều bằng khen giấy khen  cho tập thể  và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào nông dân.

Trao tặng kỷ niệm chương cho 8 cá nhân đã đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân VN 

Nhân dịp buổi Tọa đàm, được sự thừa ủy quyền của Tỉnh, Hội nông dân huyện Eakar đã trao tặng kỷ niệm chương “ Vì giai cấp Nông dân VN” cho 8 cá nhân đã có công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội nông dân VN./.

                                                                                                                       H’Ngoan Niê