Hội nông dân huyện EaKar tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác hội nông dân cụm thi đua số 2, 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Cập nhật lúc: 21:17 05/07/2019

Vừa qua, Hội nông dân huyện EaKar đã  tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội nông dân  cụm thi đua số 2,  6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có Ông Vương Tấn Thành – Phó BT thường trực huyện ủy Eakar; đại diện Hội ND và BCH hội ND 5 huyện thuộc cụm thi đua số 2 gồm: huyện Lắk, Mdrắk, krông Bông, Krông Pắk và huyện Eakar.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, Hội Nông dân 5 huyện đã triển khai, thực hiện tốt các công tác, phong trào thi đua của Hội, tiêu biểu là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, quản lý nguồn vốn ủy thác trên 416  tỷ đồng, giúp cho hơn 11.000 hộ hội viên nông dân  vay để  đầu tư sản xuấtphát triển kinh tế gia đình.

Ông Phạm Đình Cảnh - PCT. Hội nông dân huyện EaKar Báo cáo kết quả công tác hoạt động của Hội và phong trào nông dân trong 6 tháng đầu năm 2019

Đối với Hội nông dân huyện Eakar, 6 tháng đầu năm đã có 16.880 hộ đăng ký, nông dân sản xuất KD giỏi các cấp 62,04 % tổng số hội viên. Bên cạnh đó, hội đã phối hợp với chính sách xã hội, quản lý nguồn vốn ủy thác 20, 475 tỷ đồng, giúp cho 5.601 hội viên vay để  thực hiện chương trình tái canh cây cà phê và  sản xuất chăn nuôi. phối hợp với Trạm khuyến nông huyện và các công ty, doanh nghiệp mở 61 lớp  tập huấn chuyển giao KHKT, hội thảo đầu bờ, đầu chuồng... cho 3.557 lượt người tham gia. Nhờ đó, nhiều nông dân đã vượt khó, xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu, trở thành điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương như: hộ bà Trần Thị Kim Ngộ ở thôn 5, xã EaSô; hộ ông Trần Văn khuôn, ở  thôn Quyết Tiến 1, xã Tyh,  hộ ông Lê Đức Thái ở thôn 12, xã Ea Kmút, hộ ông Vũ Văn Vĩnh ở thôn 3, xã Cư Elang,.....

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tư - CT. Hội nông dân tỉnh đã đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân các huyện cụm thi đua số 2 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tư, đã đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân các huyện cụm thi đua số 2 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời  yêu cầu Hội nông dân 5 huyện cần triển khai tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 đó là : Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với từng địa phương; tham mưu xây dựng các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp cho các hội viên nông dân vay vốn để phát triển kinh tế;  vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp cũng như trong sinh hoạt  chú trọng phát triển hội viên mới và xây dựng các nguồn quỹ. Tham mưa cho ban chỉ đạo Đề án 61 của huyện, thực hiện theo kế hoạch  đã đề ra trọng tâm năm 2019./.

T/H: H'Ngoan Niê