Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác sản xuất nông, lâm nghiệp 7 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, kế hoạch những tháng cuối năm 2020

Cập nhật lúc: 14:24 26/08/2020

Chiều ngày 19/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Đình Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện, huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 16 xã, thị trấn về sơ kết công tác sản xuất nông, lâm nghiệp; xây dựng nông thôn mới; phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn 7 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, kế hoạch những tháng cuối năm 2020.

Một số xã, thị  trấn tham gia phát biểu tại hội nghị

Trong những tháng đầu năm 2020, huyện Ea Kar đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác sản xuất nông, lâm nghiệp. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là 71.000 ha; tổng sản lượng lương thực đạt 147.290 tấn. Công tác chăn nuôi được duy trì, ổn định với tổng đàn gia súc, gia cầm trên 2,8 triệu con. Về công tác lâm nghiệp, những tháng đầu năm trên địa bàn huyện xảy ra 2 vụ cháy rừng trồng Keo với diện tích trên 10 ha, được các đơn vị chức năng và địa phương phát hiện, dập tắt kịp thời; đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện xử lý 6 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu nhiều tang vật liên quan; xử phạt và bán đấu giá tài sản theo quy định, nộp kho bạc nhà nước số tiền trên 192 triệu đồng. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, từ đầu năm 2020 đến nay, huyện Ea Kar đã huy động nguồn vốn trên 1.889 tỷ đồng thực hiện chương trình này. Đến nay, tổng số tiêu chí đạt và cơ bản đạt toàn huyện là 230/266 tiêu chí, bình quân đạt 16,43 tiêu chí/xã. Trong đó, 3 xã gồm Ea Ô, Cư Ni và Ea Týh đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Trong công tác Phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, huyện đã xây dựng Phương án, kế hoạch chỉ đạo các thành viên chủ động bám, nắm địa bàn phụ trách phối hợp với UBND các xã, thị trấn chuẩn bị tốt công tác khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra theo phương châm "Bốn tại chỗ"...

Đồng chí Lê Đình Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020, đồng chí Lê Đình Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar đề nghị: Địa phương các xã, thị trấn cần bám sát lịch thời vụ đã khuyến cáo, đảm bảo diện tích gieo trồng theo kế hoạch; Theo dõi tình hình sâu, bệnh hại, dịch bệnh trên đàn vật nuôi để có phương án phòng, chống kịp thời; Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn; Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các phương án, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất. Trong đó chú trọng tập trung thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Huy động mọi nguồn lực phấn đấu đưa các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 về đích theo kế hoạch đã đề ra./.

Phạm Thao