Hội nghị sơ kết công tác thuế và ủy nhiệm thu thuế quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018

Cập nhật lúc: 13:05 05/04/2018

          Chiều ngày 3/4/2018, tại chi cục thuế huyện, UBND huyện EaKar đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế và ủy nhiệm thu thuế quý 1, phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện EaKar. Đại diện lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện. Về dự còn có đại diện Bưu điện huyện EaKar và Cục thuế tỉnh ĐăkLăk.

Quang cảnh hội nghị

          Ngay từ đầu năm 2018, huyện EaKar đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu ngân sách thông qua công tác thanh, kiểm tra thuế và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, qua đó tạo thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Báo cáo của chi cục thuế huyện EaKar tại hội nghị cho thấy: Tổng thu thuế, phí quý 1 năm 2018 trên địa bàn toàn huyện được trên 25,1 tỷ đồng, đạt 32,6% dự toán HĐND huyện giao cả năm và đạt 33,47% dự toán UBND tỉnh giao năm 2018, tăng 46,1% so với cùng kỳ năm 2017. Công tác thu thuế, phí trên các lĩnh vực quốc doanh, ngoài quốc doanh và thuế thu nhập cá nhân đều tăng và vượt dự toán quý 1 năm 2018. Bên cạnh đó, công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế được quan tâm thực hiện với nhiều biện pháp quyết liệt. Tổng nợ thuế toàn huyện ước đến 31/3/2018 là 40 tỷ đồng. Trong quý 1 năm 2018, thực hiện các biện pháp đôn đốc nợ, cưỡng chế nợ để thu hồi nợ thuế, huyện EaKar đã ban hành 110 quyết định cưỡng chế nợ thuế với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng, trong đó số tiền thu được qua cưỡng chế là 1,5 tỷ đồng. Công tác ủy nhiệm thu qua bưu điện có nhiều kết quả khả quan, đạt yêu cầu đề ra. Trong quý 1 số thu nộp đạt trên 4,6 tỷ đồng, tăng 379% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 99,2% dự toán được giao. Các đơn vị có tỉ lệ đạt cao so với dự toán được giao như xã Xuân Phú, EaKmút, EaĐar và thị trấn EaKar…

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện EaKar phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức ngành Thuế huyện nhà đã đạt được trong quý 1 năm 2018. Đồng thời, để đảm bảo công tác thu thuế, phí trong quý 2 cũng như các tháng còn lại của năm 2018, đồng chí cũng đề nghị ngành thuế cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt quy trình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cá thể, đưa vào quản lý và tập trung thu gọn bộ thuế lập bộ 2018. Tăng cường kiểm tra giám sát hồ sơ kê khai thuế của các doanh nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của huyện, UBND các xã, thị trấn trong công tác thu thuế và công tác chống trốn thuế. Cùng với đó, đổi mới quy trình nghiệp vụ theo hướng nhanh gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết công việc thuộc lĩnh vực ngành... góp phần thực hiện thành công công tác thu thuế, phí trên địa bàn huyện trong năm 2018 theo kế hoạch đã đề ra./.

Phạm Thao.