HĐND huyện Ea Kar sơ kết 9 tháng đầu năm 2019

Cập nhật lúc: 08:15 02/10/2019

Ngày 30/9/2019,Thường trực HĐND huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2019 và giao ban công tác với Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Y Khuyết Niê, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo 2 Ban HĐND huyện; Thường trực HĐND 16 xã,thị trấn.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND huyện trong 9 tháng đầu năm 2019. Hoạt động của Thường trực và các ban HĐND huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy, triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo đúng luật và quy chế; Công tác giám sát đổi mới theo hướng kết hợp giữa giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND huyện với giám sát chuyên đề, giám sát trực tiếp với giám sát qua báo cáo; Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ đại biểu HĐND tổ chức tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND ba cấp theo đúng luật định. Tại hội nghị các đại biểu đã báo cáo, nêu lên một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương còn nhiều khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp trọng tâm trong những tháng cuối năm 2019.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Y Khuyết Niê, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí nhấn mạnh trong những tháng cuối năm 2019, các Ban và các tổ đại biểu HĐND cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp HĐND vào cuối năm; nâng cao chất lượng giám sát; làm tốt công tác tuyên truyền về các hoạt động của HĐND và tăng cường phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện, xã với Uỷ ban MTTQ và các phòng ban trong hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp./.

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)