Ea Kar: Triển khai tập huấn phòng trừ dịch hại cây trồng

Cập nhật lúc: 08:34 27/06/2020

Thời gian gần đây, các đối tượng sâu, bệnh gây hại cây trồng tiếp tục phát sinh và lây lan làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Nhằm giúp bà con nông dân cách nhận biết và phòng trừ dịch hại trên một số loại cây trồng: ngô, mía, sắn, cây ăn quả…cũng như cách phòng trừ sâu bệnh bằng biện pháp sinh học và sử dụng một số loại thuốc Bảo vệ thực vật phù hợp, an toàn, hiệu quả. Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện phối hợp Hội nông dân huyện Ea Kar sẽ tổ chức 10 lớp tập huấn về phòng trừ dịch hại trên cây trồng cho 500 học viên là cán bộ phụ trách nông nghiệp và hộ nông dân các xã, thời gian bắt đầu từ ngày 25/6 -17/7/2020.

Triển khai tập huấn tại xã Ea Sô

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật, cách chăm sóc cây trồng, cách nhận biết các loại sâu bệnh, phương pháp, cách thức phòng trừ dịch hại, cách phòng trừ sâu bệnh bằng biện pháp sinh học và sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, an toàn, không sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng môi trường.. Ngoài ra, các học viên sẽ được truyền đạt một số biện pháp trong công tác diệt trừ cây mai dương…

Đại biểu tham dự tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đợt này sẽ giúp các học viên nắm bắt một số kỹ năng cơ bản để nhận biết sâu bệnh hại, cách phòng trừ dịch hại trên cây trồng, đồng thời tuyên truyền sâu rộng cho bà con nông dân ở địa phương áp dụng một số biện pháp phòng trừ dịch hại có hiệu quả cao, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)