Cty TNHH MTV cà phê 721 tăng diện tích sản xuất lúa nước vụ hè thu lên 254ha.

Cập nhật lúc: 19:12 16/07/2018

   Đến thời điểm này, Cty TNHH MTV cà phê 721 đã hoàn tất việc gieo sạ 254ha lúa nước vụ hè thu, tăng 65ha so với vụ hè thu trước. Hai loại giống chủ lực được đưa vào sản xuất là giống lúa thương phẩm chất lượng cao RVT và Ma Lâm 48.

   Bà Nguyễn Thị Thủy-Giám đốc Cty TNHH MTV cà phê 721 cho biết: Thực hiện kế hoạch phát triển doanh nghiệp, cũng như xây dựng thương hiệu gạo 721 đến với thị trường. Ngay từ đầu năm 2018, ngoài việc ký kết sản xuất lúa giống với một số Cty trong và ngoài tỉnh và đưa vào sản xuất thử nghiệm một số giống lúa thương phẩm có tiềm năng về năng suất, chất lượng. Cty đã đầu tư kinh phí gần 1 tỷ đồng, nâng cấp hệ thống giao thông, các tuyến kênh mương nội đồng và chuyển đổi 65ha đất ruộng làm lúa nước 1 vụ tại cánh đồng lòng hồ EaÔ, sang sản xuất hai vụ kể từ vụ hè thu năm nay. Hiện tại, toàn bộ diện tích lúa hè thu đã cơ bản được dặm sạ, bón phân đợt 1. Công tác thủy nông, bảo vệ thực vật được công nhân và người lao động chú trọng, cây lúa sinh trưởng đạt yêu cầu.

Công nhân và lao động nhận khoán của Cty TNHH MTV cà phê 721, dặm sạ lúa nước vụ hè thu

   Để hỗ trợ công nhân và người lao động nhận khoán có điều kiện sản xuất thâm canh cây lúa nước tại đợn vị. Cty đã đầu tư toàn bộ giống, phân bón và hỗ trợ tới 50% lãi suất vay đầu tư, đến cuối vụ thu hoạch mới hoàn trả thông qua thu sản phẩm.

Xuân Thủy