Bão số 6 gây ảnh hưởng nhiều diện tích cây trồng và hư hỏng đường giao thông trên địa bàn huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 20:35 12/11/2019

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Kar cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, từ ngày 10 đến 13 giờ ngày 11/11, trên địa bàn huyện xuất hiện mưa vừa đến rất to trên diện rộng, tổng lượng mưa đo được đạt trên 279mm. Mưa lớn khiến mực nước các ao hồ, sông suối trên địa bàn dâng cao, gây ngập lụt diện rộng tại một số địa phương.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Ea Kar kiểm tra tình hình mưa ngập trên địa bàn xã Cư Bông

Mưa lớn đã gây ngập lụt và cô lập 7 cụm khu dân cư, ảnh hưởng trực tiếp đến 60 hộ dân của 4 xã Ea Păl, Cư Bông, Ea Ô và Cư Ni. Trong đó, trên địa bàn xã Cư Bông, mưa lớn đã làm sạt lở, cuốn trôi hoàn toàn đoạn đường liên xã Cư Bông đi xã Ea Ô, có chiều dài khoảng 15m, rộng 8m, sâu 5m thuộc địa bàn thôn 23 của xã, khiến cho giao thông của người dân khu vực này hoàn toàn tê liệt. 

Mưa lớn làm sạt lở hoàn toàn một đoạn đường khu vực thôn 23 xã Cư Bông, giao thông hoàn toàn bị tê liệt

Bão số 6 cũng đã gây ảnh hưởng, thiệt hại đến khoảng 800 ha diện tích cây trồng các loại, tập chung chủ yếu ở các địa phương Ea Păl, Cư Bông, Ea Ô, Cư Elang và Cư Ni. Trong đó, diện tích trồng cà phê thiệt hại 300 ha; mía, ngô là 500ha. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng do mưa lũ. Ước thiệt hại khoảng 7,9 tỷ đồng.

Nhiều diện tích cây trồng của người dân bị ngập trong nước

Một số tuyến đường giao thông nước ngập gây cản trở việc đi lại của người dân

Phạm Thao