Sơ kết công tác Hội Cựu chiến binh 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật lúc: 09:19 19/06/2020

Ngày 16/06, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban kiểm tra hội CCB huyện khóa VI; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch 23 tổ chức cơ sở Hội trực thuộc; Các đồng chí Ủy viên Ban kiểm tra cơ sở Hội.

Những năm qua, Hội CCB huyện đã phát huy vai trò to lớn trong hệ thống chính trị, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hiện Hội CCB huyện Ea Kar có 23 tổ chức cơ sở Hội với 244 chi hội, 6.315 hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội CCB huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2020, Huyện hội và các hội cơ sở đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên và các nhiệm vụ chính trị của địa phương tích cực chủ động triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, các mặt công tác của hội. Tích cực phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, MTTQ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quán triệt, tuyên truyền cho 5.925 hội viên; tặng 460 xuất quà, trị giá 56 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; động viên 250 thanh niên lên đường nhập ngũ; vận động kết nạp 87 hội viên đạt 50,2% chỉ tiêu trên giao, đạt 42 % chỉ tiêu Nghị quyết của Hội; tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân đóng góp công, tiền, hiến đất xây dựng nông thôn mới (hiến 1.200m2  đất quy ra tiền 608 triệu đồng, góp công, tiền 75 triệu đồng làm 0,9 km đường bê tông, nhận Ba đoạn đường hội CCB tự quản, trồng bảo vệ cây xanh…)

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội CCB cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham luận đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phương hướng xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh. Phấn đấu 6 tháng cuối năm 2020 sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Làm tốt các công tác tuyên truyền giáo dục động viên cán bộ, hội viên; hỗ trợ xây nhà cho hội viên hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tham gia các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hội viên gặp khó khăn nhân dịp 27/7; 22/12; nâng cao chất lượng quản lý vốn vay NHCSXH; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục chủ động đẩy mạnh phong trào CCB gương mẫu, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; tiếp tục giữ vững phát huy bản chất truyền thống “Bộ  đội Cụ Hồ”./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)