Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ kiểm tra bảo hành công trình Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, xã Ea Sô, huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 20:51 24/11/2019

Ngày 19/11, Đại diện Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ đã kiểm tra bảo hành công trình Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, xã Ea Sô, huyện Ea Kar. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Ea Sô và lãnh đạo Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng.

Đại diện Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ  kiểm tra bảo hành công trình Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, xã Ea Sô, huyện Ea Kar

Tháng 8 năm 2018, công trình trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, xã Ea Sô gồm 10 phòng học, trang thiết bị, bàn ghế, hệ thống vệ sinh với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng do Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương – Hoa Kỳ tài trợ đã được hoàn thiện và bàn giao cho địa phương. Sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng, để có những đánh giá về chất lượng của công trình, Đại diện Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ cùng đại diện chính quyền địa phương đã trực tiếp tiến hành kiểm tra các phòng học, trang thiết bị, bàn ghế, hệ thống vệ sinh của nhà trường.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại diện Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ đánh giá cao công tác bảo quản, sử dụng vật chất, trang thiết bị của nhà trường. Đối với một số nhỏ trang thiết bị bị hư hỏng do lỗi sản suất, Đại diện Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ yêu cầu đơn vị nhà thầu kiểm tra, khắc phục, sửa chữa đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của nhà trường. Về phía chính quyền địa phương, đồng chí Lê Ngọc Anh bày tỏ vui mừng và cảm ơn tới sự hỗ trợ đến từ Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương – Hoa Kỳ. Việc xây dựng và đưa vào hoạt động trường THCS Lý Tự Trọng có ý nghĩa rất thiết thực trong việc hỗ trợ con em địa phương – đặc biệt là đối với xã Ea Sô, xã vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn của huyện, có điều kiện tiếp cận giáo dục và từ đó từng bước góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Phạm Thao.