Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đưa vào sử dụng bể bơi lắp ghép, dạy bơi trong dịp hè 2018.

Cập nhật lúc: 15:05 03/07/2018

     Ngày 15/06 vừa qua, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn EaKar, đã đưa vào sử dụng bể bơi lắp ghép, dạy bơi cho 100 em học sinh bậc tiểu học, THCS trong và ngoài địa bàn thị trấn. Đây cũng là lớp học bơi đầu tiên, được tổ chức tại trường theo chương trình dạy bơi miễn phí hè năm 2018, do UBND tỉnh Đắk Lắk phát động.

     Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích do đuối nước, cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tại đây, các em được huấn luyện viên, giáo viên của phòng giáo dục và đào tạo huyện, hướng dẫn những kiến thức phòng chống tai nạn thương tích do đuối nước, kỹ năng cứu đuối theo tài liệu của Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Học lý thuyết và thực hành kỹ thuật đứng nước và kỹ thuật bơi, với độ dài 25m đối với học sinh bậc tiểu học và 50m đối với học sinh bậc THCS. Sau khóa học, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học bơi của từng cá nhân và tiếp tục chiêu sinh để dạy bơi trong dịp hè này.

Toàn cảnh bể bơi lắp ghépHuấn luyện viên hướng dẫn bơi tại bể bơi lắp ghép

     Được biết, trong tháng 6/2018, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư ngân sách, hỗ trợ cho một số trường tiểu học và THCS trong tỉnh, xây dựng bể bơi lắp ghép để dạy bơi trong nhà trường, theo chương trình phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh của giáo dục của Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Trong đó, huyện EaKar có hai trường được hưởng lợi từ chương trình, là trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn EaKar và trường THCS Phan Chu Trinh, xã Eapal.

Xuân Thủy