Trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Cập nhật lúc: 06:23 07/09/2020

   Sáng 04/9, Trường THPT Trần Quốc Toản, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Về dự chia vui với thầy và trò tại buổi lễ, có đồng chí Bùi Văn cường-Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk; Đại diện lãnh đạo một số Sở-Ngành của tỉnh. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng-Chính quyền, MTTQ VN huyện EaKar, thủ trưởng các cơ quan ban ngành của huyện. Đại diện cấp ủy Đảng-Chính quyền thị trấn EaKnốp; Ban đại diện phụ huynh học sinh và quý thầy, cô giáo đã từng công tác tại trường nay chuyển công tác, hoặc đã nghỉ hưu.

   Thầy Nguyễn Quốc Thanh-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Toản, phát biểu khai giảng năm học 2020-2021.

Các đại biểu dự lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THPT Trần Quốc Toản

   Trường THPT Trần Quốc Toản tiền thân là Trường phổ thông trung học kỹ thuật Việt – Xô, thành lập năm 1985. Trong suốt 35 năm qua, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường không quản ngại những khó khăn thiếu thốn buổi đầu đã nối tiếp nhau, lan tỏa tinh thần vượt khó, cùng thi đua dạy tốt, học tốt, tạo được niềm tin đối với lãnh đạo các cấp và nhân dân địa phương. Nhiều năm liền nhà trường đạt thành tích đáng ghi nhận trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia (tính đến thời điểm này đã có 13 hs đạt giải), và cùng nhiều huy chương trong các cuộc thi học sinh giỏi 30/4, 10/3, các cuộc thi về văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật... Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn xếp vị trí cao so với toàn tỉnh. Công tác giáo dục toàn diện cho học sinh thông qua các hoạt động Ngoại khóa, hoạt động Trải nghiệm sáng tạo, hoạt động từ thiện nhân đạo, giáo dục hướng nghiệp luôn được nhà trường hết sức quan tâm. Đội ngũ nhà giáo không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đến nay trường có 9 CB-GV có trình độ thạc sĩ (chiếm 13.04%), nhiều giáo viên được công nhận GV dạy giỏi cấp tỉnh; hằng năm nhiều thầy cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT về thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt. Nhiều năm nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Các tổ chức đoàn thể hàng năm luôn được công nhận “Trong sạch, vững mạnh” và được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về những thành tích xuất sắc trong các phong trào.

   Cùng với đó, cơ sở vất chất, trang thiết bị luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm đầu tư nâng cấp. Đến nay nhà trường có 4 dãy phòng học, 01 dãy phòng thiết bị thí nghiệm, 1 dãy nhà làm việc; 1 nhà chức năng, dãy phòng chờ, với nhiều thiết bị dạy học và làm việc hiện đại. Khuôn viên nhà trường luôn sạch sẽ, thoáng mát với nhiều cây xanh bóng mát, đáp ứng tiêu chí của một trường hiện đại và thân thiện. Với sự nỗ lực phấn đấu đó, ngày 25/12/2019 Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ra Quyết định số: 3832, công nhận trường THPT Trần Quốc Toản đạt chuẩn quốc gia Mức độ I. Kết quả đạt được, ngoài sự nỗ lực của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Còn có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh Đắk Lắk và trực tiếp là Sở GD&ĐT; Sự quan tâm của Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện EaKar, nhất là sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho trường THPT Trần Quốc Toản.

Đồng chí Bùi Văn Cường-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk, phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ.

   Bước vào năm học 2020 - 2021, Trường THPT Trần Quốc Toản có 76 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 29 lớp với 1.185 học sinh. Tiếp bước truyền thống trong những năm qua, với phương châm: “Lấy học sinh làm trung tâm; Chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững”, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường nề nếp, kỷ cương và nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học và giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống; phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên; xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và lành mạnh. Thực hiện tốt kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học một cách linh hoạt, sáng tạo; tích cực cải tiến đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa; Tích cực triển khai hoạt động trải nghiệm sáng tạo; triển khai sâu rộng hoạt động nghiên cứu khoa học và cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo việc chấp hành nghiêm túc quy chế chuyên môn; vệ sinh, an toàn trường học; Đổi mới công tác bồi dưỡng thường xuyên, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên. Phấn đấu đạt kết quả cao nhất kế hoạch năm học 2020-2021 đã đề ra.

   Tặng hoa, phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn cường, mong muốn Thầy và trò trường THPT Trần Quốc Toản cần phát huy tốt những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, giữ vững danh hiệu của một trường chuẩn Quốc gia đã được trao tặng.

 Cũng nhân dịp này, từ nguồn quỹ “Đồng hành” đã vận động được từ những tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm, Nhà trường đã trao tặng nhiều xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong năm học qua và trao thưởng cho em Trần Thị Nhung-học sinh lớp 12A1, đạt thủ khoa khối B của tỉnh, với số điểm 29,55 điểm.

Xuân Thủy