Trường THCS Phan Đăng Lưu, xã Cư Bông Tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Cập nhật lúc: 10:49 07/09/2019

Đến dự, chung với Thầy và trò trường THCS Phan Đăng Lưu, xã Cư Bông tại lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, có đồng chí Trần Đức Lương-PBT.HU EaKar; đại diện Đảng ủy-Chính quyền, đoàn thể ở địa phương và Ban đại diện Phụ huynh học sinh của nhà trường.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Bước vào năm học 2019-2020, trường THCS Phan Đăng Lưu có 12 lớp, với 392 em học sinh theo học, trong đó có 289 em là con em đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 73,7% số học sinh trong toàn trường. Riêng tuyển vào đầu cấp là 103 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên của nhà trường có 29 người. Là một trường nằm trên địa bàn xã vùng sâu, vùng khó khăn của huyện EaKar, Nhưng được sự quan tâm của các cấp-ngành, cũng như sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong toàn trường.

Thầy giáo Đặng Đình Thống - Hiệu trưởng trường THCS Phan Đăng Lưu phát biểu tại buổi lễ

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ

 

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, cũng như các hoạt động văn-thể-mỹ đều đạt kết quả khả qua. Tổng kết năm học toàn trường có 41% số học sinh được xếp loại học lực khá và giỏi; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,06%. Có 11 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 1 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt được 3 bộ huy chương trong kỳ thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh… Phát huy kết quả đã đạt được, trong năm học này Thầy và trò nhà trường tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống ma túy, bạo lực học đường; Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo về nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục-đào tạo và đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật đối với học sinh; Tập trung đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn cho học sinh. Chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục cộng đồng; Tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo cho nhà trường. Quyết tâm giữ vững danh hiệu chi bộ TSVM, tập thể lao động tiên tiến cấp cơ sở.

Đồng chí Trần Đức Lương - Phó Bí thư Huyện ủy EaKar (bên trái) và đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Cư Bông trao xe đạp của Hội khuyến học huyện EaKar cho em H’Nhiên Niê, học sinh lớp 6A3 

Chị Nguyễn Thị Hiền, cựu học sinh của nhà trường trao tặng 200 cuốn vở cho một số em học sinh nghèo vượt khó trong học tập, năm học 2018-2019

Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó của học sinh trong trường. Hội khuyến học huyện EaKar đã trao tặng một chiếc xe đạp cho em H’Nhiên Niê, học sinh lớp 6A3 và chị Nguyễn Thị Hiền, nguyên là học sinh cũ của nhà trường, cũng đã vận động các mạnh thường quân, trao tặng 200 cuốn vở cho một số em học sinh nghèo vượt khó trong học tập, năm học 2018-2019.

Xuân Thủy