Trường THCS Nguyễn khuyến tổ chức chương trình trãi nghiệm sáng tạo năm học 2018-2019

Cập nhật lúc: 10:12 07/03/2019

TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHUYẾN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện công văn số 27/CV – PGDĐT, ngày 10/01/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các trường trung học năm học 2018 – 2019. Vừa qua, Trường THCS Nguyễn Khuyến đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh lớp về tìm hiểu mô hình trồng lúa chất lượng cao và tham quan dây chuyền sản xuất gạo của Công ty TNHH MTV Cà phê 721.

Tại chương trình, dưới sự hướng dẫn, tư vấn của giáo viên và cán bộ kỹ thuật của công ty, các em đã được xuống cánh đồng tìm hiểu, ghi chép thu thập dữ liệu về điều kiện thổ nhưỡng, thời vụ gieo trồng, phương pháp chăm sóc lúa chất lượng cao. Đồng thời, các em đã tìm hiểu về mô hình sản xuất lúa gạo sạch theo hướng hữu cơ. Đây là phương pháp trồng trọt ngoài việc hiệu quả về kinh tế, việc tổ chức sản xuất lúa sạch hướng hữu cơ đã làm thay đổi nhận thức và tập quán canh tác từ sản xuất sử dụng phân thuốc hóa học sang sử dụng phân sinh học có lợi cho môi trường. Ngoài ra, học sinh còn tự tìm hiểu về các tiêu chí về “Gạo an toàn” của Công ty TNHH MTV Cà phê 721 đã xây dựng, bao gồm các tiêu chí: tiêu chí trong sản xuất; tiêu chí trong chế biến, bảo quản sản phẩm; tiêu chí trong tiêu thụ sản phẩm…

Các em tham dự chương trình

Các em khám phá, trải nghiệm trực tiếp tại cánh đồng

Các em học sinh tham quan trong nhà máy gạo