Trường THCS Hoàng Hoa Thám, xã Cư Yang khai giảng năm học mới 2019-2020.

Cập nhật lúc: 10:37 07/09/2019

Cùng với các trường học trên địa bàn, sáng ngày 05/09, Thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám, xã Cư Yang, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đồng chí Y Nhuân Byă-TUV, Bí thư huyện ủy EaKar; đại diện Đảng ủy-Chính quyền, đoàn thể của xã và Ban đại diện PHHS của nhà trường đã đến dự, chung vui với buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Là một trường thuộc địa bàn vùng sâu, vùng khó khăn của huyện. Song với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên-nhân viên trong trường. Trong năm học qua, các phong trào thi đua yêu nước, cũng như những nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã được thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám, thi đua cùng nhau thực hiện đạt kết quả tốt, nhất là việc học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được đánh giá đúng thực chất, được Ngành giáo dục cũng như Cấp ủy-Chính quyền địa phương đánh giá cao.

Thầy giáo Dương Minh Văn - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám phát biểu tại buổi lễ

Bước vào năm học 2019-2020, trường THCS Hoàng Hoa Thám, có 518 học sinh theo học ở 14 lớp, trong đó tuyển vào lớp 6 là 134 học sinh. Toàn trường có tới 48% số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên của nhà trường có 33 người. Phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Trung ương về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục-đào tạo”. Nhà trường tập trung, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; Tăng cường kỷ cương, nề nếp trong dạy và học. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh trường học. Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới; Nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, cũng như giáo viên đứng lớp. Sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện có. Đặc biệt chú trọng thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong chách Hồ Chí minh”; Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Giữ vững danh hiệu tập thể chuyên môn và nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Các đoàn thể và Đảng bộ nhà trường đạt danh hiệu TSVM.

Đồng chí Y Nhuân Byă – Bí thư huyện ủy đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đồng chí Y Nhuân Byă – Bí thư huyện ủy Ea Kar tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới

Đọc thư của Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng nhân ngày khai trường và phát biếu chia vui với thầy và trò nhà trường tại buổi lễ, đồng chí Y Nhuân Byă, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhà trường đã phấn đấu đạt được trong năm học qua. Mong muốn những kết quả đó tiếp tục được phát huy, cùng góp phần đưa sự nghiệp giáo dục trồng người của huyện EaKar ngày càng phát triển đi lên.

Xuân Thủy