Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo VN 20/11 và vinh danh tập thể cá nhân đạt thành tích cấp bộ, tỉnh năm học 2018 – 2019.

Cập nhật lúc: 11:25 24/11/2019

Sáng ngày 19/11/2019, UBND huyện EaKar đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo VN 20/11/1982 – 20/11/2019, nhằm tôn vinh nghề dạy học và tri ân công lao của các thầy cô giáo, những người đã thầm lặng cống hiến tất cả sức lực, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Văn nghệ chào mừng 

Về dự buổi lễ có ông Kiều Thanh Dũng – Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh; ông Y’Nhuân Byă – Tỉnh ủy viên – BT huyện ủy EaKar.   

Đại diện lãnh đạo về dự tại buổi lễ tọa đàm 

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo, thành quả ngành giáo dục và Đào tạo huyện nhà  đạt được trong những năm qua. Đó là hệ thống trường, lớp học từng bước được hoàn thiện; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường ở các cấp học đều tăng; cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, nhà công vụ giáo viên từng bước ổn định; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh trúng tuyển đại học ngày càng cao. Với chất lượng và diện mạo mới, 82 trườngtừ  bậc MN đến THPT, 01 trung tâm GDNN –GDTX  với hơn 36.000 học sinh đang ra sức học tập, rèn luyện, trong đó có 43 trường đạt chuẩn QG, 445 học sinh  đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp huyện đến cấp QG; hàng trăm giáo viên dạy giỏi các cấp... 

Ông Nguyễn Văn Hà - CT.UBND huyện EaKar phát biểu tại buổi lễ tọa đàm 

Với kết quả đó ngành GD &ĐT huyện nhà đã được các cấp ghi nhân, đánh giá cao như : Bộ GD &ĐT tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho trường Mầm non Măng non; được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho 3 đơn vị và tặng Bằng khen cho 2 đơn vị và 12 cá nhân. Được UBND huyện công nhận 18 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và 66 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiên, 146 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; đồng thời trao tặng giấy khen cho 191 cá nhân. Những thành tựu mà ngành giáo dụcvà đào tạo đạt được hôm nay ghi đậm dấu ấn, công lao của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý qua nhiều giai đoạn. Nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng  được nhân dân kính trọng, lớp lớp học trò tin yêu.

Sau đây một số hình ảnh khen thường cho tập thể và cá nhân vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018 -2019.

Ông Nguyễn Văn Hà - CT.UBND huyện Eakar đã trao tặng bằng cho 2 trường TH Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Hùng Vương 

Ông Y’Nhuân Byă – Tỉnh ủy viên – BT huyện ủy EaKar thừa ủy quyền của Bộ GD và ĐT tặng cờ thi đua cho đơn vị  Trường Mầm non Bông Sen 

Tại buổi tọa đàm,  trường mầm non Bông Sen đã  được Bộ GD và ĐT tặng cờ thi đua cho đơn vị  Trường Mầm non Bông Sen;  18 tập thể được trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 2 tập thể và 12 cá nhân được  tặng bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018 -2019..

 Phòng GD và ĐT huyện EaKar chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của tỉnh,  huyện, Hội cựu giáo chức và các thầy cô giáo qua các thời kỳ đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người. 

 

H’Ngoan Niê