Phòng GD và ĐT huyện EaKar tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai chuyên đề “ Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 – 2020”.

Cập nhật lúc: 16:14 27/06/2020

Vừa qua, Phòng GDvà ĐT huyện EaKar đã tổ chức Hội nghị tổng  kết 5 năm triển khai chuyên đề “ Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 – 2020”. Tham dự hội nghị có Ông Phạm Đăng Khoa –  GĐ Sở GD và ĐT tỉnh ĐắkLắk.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Để thực hiện tốt chuyên đề này, 5 năm qua, Phòng GD-ĐT huyện  EaKar đã chỉ đạo các trường mầm non tham mưu với UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi ngoài trời với tổng kinh phí gần 24 tỷ đồng; trong đó ngân sách của huyện, tỉnh là trên 18,3 tỷ đồng, nguồn vốn vận động xã hội hóa được 2,1 tỷ đồng. Hàng năm, Phòng GD-ĐT huyện đều tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường; tổ chức 11 buổi hội thảo chuyên đề cho 573lượt  cán bộ quản lý, 1036 lượt giáo viên cốt cán tham dự. Đến nay, 24/24 trường mầm non công lập trên địa bàn huyện đều có sân chơi và đồ dùng ngoài trời đảm bảo an toàn cho trẻ sử dụng; các trường đều xây dựng được vườn cây của bé, khu vui chơi vận động… đáp ứng cơ bản nhu cầu học mà chơi, chơi mà học của trẻ.  Nhân dịp này, Phòng GD-ĐT huyện Eakar đã khen thưởng cho 8 đơn vị tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020../.

H’Ngoan Niê