Huyện Ea Kar tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cập nhật lúc: 15:07 19/11/2020

Chiều ngày 17/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Ea Kar đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Dự buổi lễ có các đồng chí Y Nhuân Byă – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Hồng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đức Lương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar. Về dự còn có các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể và các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo quản lý ngành giáo dục của huyện qua các thời kỳ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi tọa đàm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô và mái trường do các thầy cô giáo cùng các em học sinh trên địa bàn huyện biểu diễn.

Ông Nguyễn Thanh Dương - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ea Kar phát biểu tại buổi tọa đàm

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Đồng thời cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục trong suốt chặng đường 38 năm qua, trong đó nhấn mạnh đến những thành tích nổi bật của ngành giáo dục và đào tạo huyện Ea Kar trong những năm học vừa qua. Cùng với sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo cả nước và của tỉnh nhà, ngành giáo dục và đạo tạo huyện Ea Kar ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Hiện toàn huyện có 81 trường từ bậc mầm non đến THPT và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trong đó có 48 trường đã đạt chuẩn quốc gia với hơn 37.000 học sinh các dân tộc đang theo học. Hằng năm có hàng trăm học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong đó, phải kể đến em Vũ Quốc Anh – Học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, thị trấn Ea Kar đã xuất sắc về Nhì tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, năm 2020. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày càng được chuẩn hóa, nhiều thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở… Trong năm học 2019 – 2020, có 2 tập thể được tặng cờ thi đua và 5 tập thể được tặng bằng khen của UBND tỉnh; 12 cá nhân và 21 tập thể được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc; 72 tập thể được UBND huyện công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; 172 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 199 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Đồng chí Trần Đức Lương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu tại buổi tạo đàm

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Ea Kar tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo huyện nhà nhân kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, các vị đại biểu đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong những năm học qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo huyện Ea Kar cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động, trọng tâm là triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn; chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh đồng thời chuẩn bị thật tốt các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới…

Đồng chí Y Nhuân Byă - TUV - Bí thư Huyện ủy Ea Kar tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Nhân dịp này, 5 tập thể và 12 cá nhân đã được UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020. Đồng thời, UBND tỉnh cũng tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 21 tập thể ngành giáo dục và đào tạo huyện Ea Kar./.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Phạm Thao