Hội thi Đội em kể chuyện dưới cờ - Mỗi tuần một câu chuyện

Cập nhật lúc: 13:23 08/10/2019

Sáng ngày 7/10, Liên đội trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn EaKar đã tổ chức Hội thi Đội em kể chuyện dưới cờ - Mỗi tuần một câu chuyện. Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực của công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 được Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện EaKar phối hợp tổ chức nhằm góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Bằng lời ca, tiếng hát và lối diễn xuất đầy tự tin, các thành viên chi đội mang tên Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân - Phạm Ngọc Đa, lớp 7B, trường THCS Nguyễn Khuyến đem đến Hội thi câu chuyện về “10 cô gái ngã 3 Đồng Lộc”

Các đại biểu tham gia hội thi

Hội thi Đội em kể chuyện dưới cờ - Mỗi tuần một câu chuyện có 14 thí sinh đại diện cho 14 chi đội thuộc Liên đội trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn EaKar tham gia. Vào các giờ Chào cờ đầu tuần của nhà trường, thông qua các hình thức như hát múa, đọc thơ, tiểu phẩm sân khấu hóa... mỗi chi đội sẽ đem đến một câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu; tấm gương các anh hùng, liệt sỹ mà liên đội, chi đội mình mang tên. Thông qua các câu chuyện bằng những cách nhìn thực tế và sống động, nhằm giúp cho các em học sinh trong nhà trường sưu tầm, am hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu; tấm gương các anh hùng, liệt sỹ, các anh hùng dân tộc... từ đó rút ra cho mình những bài học bổ ích, để tự rèn luyện phấn đấu trong học tập cũng như các hoạt động sinh hoạt phong trào. Nhân dịp này, nhằm động viên khích lệ tinh thần nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt. Trung tâm tin học Bách Việt, thị trấn EaKar đã trao một bộ máy vi tính cho em Lăng Gia Thành, học sinh lớp 7B. Mong muốn em sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được thành tích cao trong năm học này.

Trung tâm tin học Bách Việt, thị trấn EaKar trao một bộ máy vi tính cho em Lăng Gia Thành, học sinh lớp 7B, trường THCS Nguyễn Khuyến

Thời gian tới, Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện EaKar sẽ tiếp tục phối hợp, chỉ đạo tổ chức Hội thi Đội em kể chuyện dưới cờ - Mỗi tuần một câu chuyện tại toàn bộ 55 Liên đội trong toàn huyện, nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; tạo cơ hội để các em đội viên gặp mặt, giao lưu, học tập, thắt chặt tình đoàn kết. Giúp các em đội viên, học sinh phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Phạm Thao.