Hội đồng đội huyện Eakar tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Cập nhật lúc: 21:57 25/09/2019

 Vừa qua, tại Hội trường khối đoàn thể , Hội đồng đội huyện Eakar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.  

Quang cảnh tại buổi lễ tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019

Tham dự Hội nghị có ông Trần Đức Lương - PBT huyện ủy EaKar đại diện của các đ/c lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, các đ/c là ủy viên HĐĐ huyện, HĐĐ của các xã, thị trấn, các  đ/c là giáo viên – tổng phụ trách đội trên địa bàn.

 Dự tại Hội nghị  tổng kết có ông Trần Đức Lương - PBT huyện ủy EaKar 

Năm học 2018 - 2019, Hội đồng Đội huyện Ea Kar đã triển khai, thực hiện tốt các nội dung hoạt động phong trào thi đua đã để ra các liên đội đã tổ chức được tuyên truyền được 305  buổi,  nói chuyện truyền thống giao lưu, gặp gỡ các bạn cựu chiến binh vào dịp 22/12 với tham gia của hơn 40 ngàn lượt đội viên nhi đồng tổ chức thành công Hội thi Nghi thức, nghi lễ và Chỉ huy đội giỏi với 55 liên đội trên địa bàn huyện tham gia. Thực hiện phong  trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, các liên đội đã nhận giúp đỡ 25 gia đình chính sách; tổ chức cho các em thiếu nhi viết  hơn 3 ngàn lá thư thăm hỏi, tặng quà các chiến sỹ làm nhiệm vụ biên giới, hải đảo nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân và Tết nguyên đán.  Từ cuộc vận động “Thiếu nhi EaKar đoàn kết, giúp bạn đến trường, cùng hướng tới tương lai”, trong năm học Hội đồng đội  đã tặng 25 chiếc xe đạp, 300 bộ quần áo  ấm , 500 áo trắng mới, 2000 tập vở, hơn 300 các loại đồ dùng học tập với tổng số tiền  trên 135 triệu đồng. Về phong trào nuôi heo đất toàn huyện  đã trao tặng 45 xe đạp,120 học bổng,  850suất quà, 120 bàn học cho các em học sinh nghèo. Hội đồng đội huyện đã vận động các doanh nghiệp tổ chức  các hoạt động văn nghệ, TDTT, gói bánh chưng và đã trao 500 bánh chưng, 460 suất, 100 chăn ấm cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên khó khăn  và các gia đình chính sách với tổng số tiền  trên 95 triệu đồng. Ngoài ra Hội đồng đội  và các liên đội trên địa bàn xã đã tổ chức chuyên đề về kỹ  năng phòng chống đuối nước, kỹ năng bơi cho 130 em học sinh.  Năm học 2018 – 2019 là năm thứ 13 cuộc thi chương trình phát thanh măng non trên sóng đài truyền thanh truyền hình huyện được tổ chức rút kinh nghiệm từ các cuộc thi trước và sau khi được tham dự lớp tập huấn, các chương trình dự thi đã có chất lượng hơn và hấp dẫn hơn. Kết cấu chương trình, nhạc và bài hát khá phù hợp với nội dung; ngôn từ thể hiện được sự hồn nhiên của lứa tuổi học trò, phù hợp với chương trình “Phát thanh măng non”; một số trường đã có thể tự thu tiếng phỏng vấn lồng vào phóng sự hay mẩu chuyện làm sinh động thêm cho chương trình. Thông qua  cuộc thi đã xuất hiện nhiều chất giọng tốt, phát âm chuẩn, thể hiện tin bài truyền cảm. Kết thúc cuộc thi 14 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích tốt đã được đề nghị  UBND huyện tặng giấy khen. Sau khi đánh gia những kết quả đã đạt được và những mặt còn tồn tại.

 Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyệnEaKar đã phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.  

Hội nghị đã thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 với các chỉ tiêu cơ bản như: 100% liên đội thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn tòan quốc lần thứ XI; tiếp tục triển khai xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ giúp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn phong trào "Kế hoạch nhỏ", xây dựng "Nhà nhân ái - Ngôi nhà 1.000 đồng"; triển khai thực hiện chương trình “ Rèn luyện đội viên” nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chỉ hủy Đội và phụ trách đội; phong trào "Biên giới trong trái tim em"; phấn đấu  kết nạp trên   1.400đoàn viên mới...,

Sau đây một số hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đặt thành tích xuất sắc 

      Kết thúc Hội nghị, Hội đồng Đội Tỉnh đoàn Đắk Lắk, UBND huyện EaKar, và BCH huyện đoàn EaKar đã tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tập thể  đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019. Trao giấy khen  của UBND huyện cho 14  tập thể  và 4 cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi chương trình măng non  trên sóng Đài TT – TH huyện./.

 

                                                                                                                            H’Ngoan Niê