Học sinh ôn bài qua mạng, phòng dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 20:11 19/02/2020

Kỳ nghỉ học tránh dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến hết tháng 2/2020, thời điểm này, một số trường học ở huyện Ea Kar đã triển khai sử dụng hệ thống học tập trực tuyến hỗ trợ cho học sinh ôn bài trong thời gian nghỉ học phòng dịch.

Ghi nhận tại Trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn Ea Kar, để triển khai kế hoạch ôn tập cho học sinh trong đợt nghỉ học phòng dịch Covid-19, hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu các giáo viên triển khai cho các em học sinh ôn tập qua hệ thống Mạng xã hội học tập ViettelStudy. Thông qua hệ thống này giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến thông qua hình thức livestream bài giảng, đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập… lên hệ thống, xem kết quả bài tập của học sinh mình. Bên cạnh đó, ban giám hiệu cũng đề ra thời khóa biểu cụ thể cho các ngày để phụ huynh và học sinh theo dõi thông tin từ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn.

Trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn Ea Kar tập huấn cho giáo viên sử dụng mạng xã hội học tập Viettetstudy.vn

Theo thầy Lại Cao Đằng - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Khuyến, hiện nhà trường đã triển khai được trên 8 môn học như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn... Trong đó, thông tin nội dung chủ yếu là hệ thống lại kiến thức đã học. Song song đó, giáo viên tóm tắt, hệ thống kiến thức cơ bản thông qua bài luyện tập hay những câu hỏi kiểm tra, đánh giá.

Những ngày qua, mạng xã hội học tập Viettetstudy.vn là địa chỉ được em Nguyễn Trọng Quang Minh – Học sinh lớp 7A, trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn Ea Kar thường xuyên cập nhật để ôn tập trong thời gian nghỉ ở nhà phòng dịch Covid-19. Nhờ vậy, dù không đến trường nhưng em vẫn có thể ghi nhớ và nắm vững những kiến thức đã học, thông qua các bài giảng được các thầy cô nhà trường đưa lên không gian mạng. 

Em Nguyễn Trọng Quang Minh – Học sinh lớp 7A, trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn Ea Kar ôn tập trên mạng xã hội học tập Viettetstudy.vn

Cùng với các biện pháp ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh của ngành giáo dục, các bậc phụ huynh cũng cần thường xuyên liên lạc với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, nhắc nhở con em mình duy trì thói quen học tập để không bị xao nhãng kiến thức trong thời gian nghỉ học kéo dài phòng ngừa dịch Covid-19 trong cộng đồng./.

 

Phạm Thao.