Gặp gỡ chàng trai chuyên chinh phục chướng ngại vật đường lên đỉnh Olympia

Cập nhật lúc: 09:47 07/02/2020

   Em Vũ Quốc Anh học sinh lớp 11B11, trường THPT Ngô Gia Tự, thị trấn EaKar đã xuất sắc đạt 295 điểm giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tháng 1, quý II, chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. Thành tích đó đã làm nức lòng các thầy cô giáo và bạn bè trong trường.

Em Vũ Quốc Anh  - Học sinh lớp 11B11, trường THPT Ngô Gia Tự giành vòng nguyệt quế tại tuần đầu tiên quý II năm 2020. (Hình tư liệu)

  Sinh ra trong gia đình thuần nông ở xã EaKmút từ nhỏ Quốc Anh thấu hiểu nỗi vất vả của cha mẹ nên rất có ý thức phấn đấu trong học tập. Trong suốt nhiều năm học, em luôn là học sinh xuất sắc. Cũng như bao nhiêu thế hệ học sinh trên cả nước, từ nhỏ Quốc Anh đã theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Những câu hỏi hóc búa cứ thế khiến em say mê, mơ ước một ngày được tham gia so tài cùng các bạn trên khắp đất nước. Rồi trong năm học vừa qua, trường THPT Ngô Gia Tự tổ chức vòng loại chương trình Đường lên đỉnh Olympia cấp trường để tuyển chọn học sinh ưu tú đi dự thi. Vượt qua vòng  tuyển chọn, em là thí sinh đại diện của nhà trường ra Hà Nội tỷ thí. Trong suốt quá trình tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Quốc Anh tỏ ra xuất sắc với các phần thi của mình. Bằng chứng là cậu học trò quê Đắk Lắk liên tiếp dẫn đầu ở cuộc thi Tuần, Tháng và là thí sinh đầu tiên giành vé vào thi quý II. Quốc Anh đã xuất sắc trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật 1 cách rất nhanh chóng khi MC chưa kịp đọc xong câu hỏi cho hàng ngang gợi ý đầu tiên. Với thành tích Vượt chướng ngại vật một cách nhanh chóng qua 2 kỳ thi tuần và tháng Quốc Anh đã được mệnh danh trai “chuyên vượt chướng ngại vật”.

   Trong tất cả các môn học Quốc Anh thích và học giỏi nhất môn Sinh và Tin học. Quốc Anh biết dung hòa giữa việc học và chơi, một khi đã học thì em tập trung cao độ để tăng hiệu quả trong thời gian ngắn. Ngoài việc tự học ở nhà em còn nghiên cứu tài liệu trên mạng để cập nhật thêm kiến thức. Ngoài giờ học về nhà em còn giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Ở trường Quốc Anh là một học sinh ngoan ngoãn được thầy cô yêu quý, bạn bè mến thương vì tính thân thiện nhiệt tình giúp đỡ người khác. Nói về học trò của mình, cô Đồng Thị Việt Nga - giáo viên chủ nhiệm lớp 11B11, Trường THPT Ngô Gia Tự, thị trấn EaKar nhận xét: “Quốc Anh là học sinh rất ngoan, lễ phép, hòa đồng với mọi người. Em rất tự tin, có khả năng tự học, tự nghiên cứu. Tham dự chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, thể hiện xuất sắc các phần thi, vượt qua các bạn học sinh trường chuyên ở các thành phố lớn, Quốc Anh là niềm tự hào của Trường THPT Ngô Gia Tự”.

   Hiện nay, Quốc Anh đang tập trung ôn luyện để có thể đạt thành tích cao ở kỳ thi Quý sắp tới. Với những gì đã thể hiện ở cuộc thi tuần và tháng, Vũ Quốc Anh được kỳ vọng sẽ thành công ở cuộc thi quý, hy vọng em sẽ đem cầu truyền hình chung kết Olympia về cho trường THPT Ngô Gia Tự, thị trấn EaKar.

Ngọc Anh