Diễn đàn “Điều con muốn nói”

Cập nhật lúc: 10:04 17/06/2020

Sáng ngày 5/6, tại hội trường UBND thị trấn Ea Kar, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Diễn đàn “Lời con muốn nói”. Thông qua diễn đàn nhằm giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh có được sự gần gũi, thông cảm, tạo mối quan hệ tốt đẹp cùng giải quyết những vấn đề mà con cái không thể tự mình giải quyết.

Tại diễn đàn, những câu chuyện, vấn đề liên quan đến vấn nạn bạo lực học đường, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, áp lực trong thành tích học tập hay tác động của môi trường xung quanh đến tâm sinh lý của trẻ em; những tai nạn gây thương tích thường gặp; hành động thiết thực giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống... đã được các em học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn Ea Kar, các đại biểu, phụ huynh học sinh chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý. Từ đó, giúp các em và cha mẹ cùng thấu hiểu, sẵn sàng chia sẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh. 

Cũng tại diễn đàn, các em học sinh đã nêu lên các vấn đề liên quan đến bản thân, mong muốn các bậc cha mẹ, thầy cô giáo dành thời gian nhiều hơn lắng nghe các em nói, tạo điều kiện để các em thể hiện ý kiến, tin tưởng vào bản thân các em; cũng như thể hiện sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc thấu hiểu và tôn trọng các em nhiều hơn. 

Phạm Thao