Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar khóa VIII, Tổ chức hội nghị lần thứ 3.

Cập nhật lúc: 11:34 13/01/2020

   Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar khóa VIII, nhiệm kỳ (2019-2024) vừa chức hội nghị lần thứ 3, tổng kết thực hiện các nội dung giao ước thi đua, công tác mặt trận năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2020. Dự với hội nghị có các đồng chí đại diện huyện ủy; Hội đồng nhân dân; Ban dân vận và lãnh đạo một số cơ quan ban ngành của huyện.

Toàn cảnh kỳ họp

Ông Lê Văn Hồng-Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar, phát biểu khai mạc kỳ họp

Các vị đại biểu dự kỳ họp

   Trong năm 2019 vừa qua, cùng với sự quan tâm thiết thực của Cấp ủy-Chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành-đoàn thể, Hệ thống mặt trận từ huyện đến cơ sở, đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cũng như các cuộc vận động lớn của Đảng-Nhà nước phát động. Cùng với việc chú trọng tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Hệ thống mặt trận hai cấp, đã triển khai thực hiện có hiệu quả trên lĩnh vực giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị ăn minh. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong năm, UBMTTQ VN 2 cấp đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 3,5 tỷ đồng, đạt trên 150%KH. Đã triển khai xây dựng mới và sửa chữa 89 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, mái ấm công đoàn. Hỗ trợ sửa chữa nhà, xây dựng nhà 167, trao tặng quà tết cho học sinh nghèo học giỏi; Tặng hàng ngàn suất quà tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Cùng với đó, các tổ chức thành viên trong hệ thống mặt trận, từ huyện xuống cơ sở, với nhiều mô hình, như: “Chung tay vì phụ nữ nghèo”; “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”; “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp”; “Câu lạc bộ nông dân”; “Tổ hợp tác”; “Mái ấm công đoàn”; Phong trào thanh niên “Xung kích vì cộng đồng”; “Hành trình nhân ái vì sức khỏe công đồng”… đã quyên góp được hàng tỷ đồng, xây dựng nhà ở, hỗ trợ cây-con giống cho hộ hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện xuống còn 9,34% theo tiêu chí đa chiều cuối năm 2019 (giảm được 1.266 hộ, tương đương 4,1%). Cùng với đó, mặt trận và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở còn vận động đoàn viên, hội viên ủng hộ trên 10 tỷ đồng, 2.635 ngày công, hiến trên 18.000m2 đất và gần 1.000 cây cối các loại, với tổng giá trị khoàng 10,2 tỷ đồng, san ủi, mở rộng được 28km đường liên thôn, xóm; xây dựng và nạo vét 5,2km kênh mương. Về công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, nâng cao hiệu quả hoạt động trong hệ thống mặt trận, cũng thường xuyên được chú trọng và đạt kết quả tốt. Đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ VN các xã, thị trấn và Đại hội đại biểu MTTQ VN huyện lần thứ VIII. Qua tổng kết, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp ngành, khen thưởng, vì đã có thành tích tốt trong công tác mặt trận ở địa phương.

Đồng chí Trần Đức Lương-Phó bí thư huyện ủy EaKar, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho ông Lê Văn Hồng-Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện

Các tập thể và cá nhân được trao tặng giấy khen vì đã có thành tích trong công tác mặt trận năm 2019

   Trong năm 2020, Hệ thống mặt trận từ huyện xuống cơ sở, phấn đấu tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cũng như các cuộc vận động lớn của Đảng-Nhà nước phát động. Tích cực tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động lễ-hội nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02; Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” theo chủ đề năm 2020; Phối hợp thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo. Phấn đấu 100% số xã, thị trấn và các khu dân cư tổ chức tốt các hoạt động Lễ-Hội, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam và kỷ niệm 17 năm “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” 18/11 ở khu dân cư. Tuyên truyền nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo của huyện và cơ sở đạt 2,5 tỷ đồng; Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận từ huyện xuống cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới…

Đồng chí Trần Đức Lương-Phó bí thư huyện ủy EaKar, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

   Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà MTTQ VN, cũng như các tổ chức thành viện trong hệ thống mặt trận từ huyện xuống cơ sở đã đạt được trong năm qua. Mong muốn những kết quả đó tiếp tục được duy trì, phát huy, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, cùng chung tay góp sức xây dựng huyện EaKar ngày càng phát triển trong giai đoạn mới.

Xuân Thủy