UBND huyện họp công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Cư Bông

Cập nhật lúc: 15:36 20/05/2020

Ngày 17-5, UBND huyện tổ chức họp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành liên quan của xã Cư Bông về công tác quản lý bảo vệ rừng. Về phía huyện có ông: Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông: Lê Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan của huyện.

Đại biểu tham dự họp tại UBND xã Cư Bông

Huyện Ea Kar có tổng diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng là 44.153 ha, trong đó diện tích đất có rừng là 31.656 ha. Riêng xã Cư Bông có 3.530 ha diện tích đất có rừng, chiếm 11% diện tích có rừng của huyện, là đơn vị có diện tích rừng lớn thứ hai của huyện sau xã Ea Sô. Trong thời gian qua, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, tuy nhiên theo thông tin phản ánh, một số vụ việc phá rừng và lấn chiếm đất rừng để lấy lâm sản và chiếm đất để trồng hoa màu xảy ra trên địa bàn xã Cư Bông có chiều hướng gia tăng, phức tạp.

Ông: Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện, kết luận cuộc họp

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trong thời gian tới. Ông: Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị chủ rừng tập trung lực lượng, tổ chức tuần tra đặt chốt kiểm soát tại các khu vực được xác định là điểm nóng trong công tác bảo vệ rừng. Tổ chức thông tin, tuyên truyền người dân thực hiện đúng quy định về quản lý, bảo vệ rừng, tuyệt đối không tham gia khai thác, vận chuyển, mua bán và tàng trữ lâm sản trái phép. Phối hợp với các bên có liên quan xác định diện tích và mức độ rừng bị xâm hại. Tăng cường bố trí cán bộ nắm bắt, kiểm tra và xử lý các vụ việc vi phạm trong quản lý và bảo vệ rừng theo thẩm quyền. Thành lập Tổ công tác đặc biệt do đồng chí lãnh đạo Hạt Kiểm lâm làm trưởng đoàn để khảo sát, đánh giá lại toàn bộ diện tích rừng và đất lâm nghiệp bị xâm hại từ đầu năm đến nay. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Quy chế phổi hợp giữa các ban, ngành có liên quan trong lĩnh vực lâm nghiệp; đấu tranh, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản qua các khu vực giáp ranh của huyện./.

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)