UBND huyện EaKar tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “ Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” cấp huyện

Cập nhật lúc: 19:51 16/11/2019

Sáng ngày 12/11/2019, UBND huyện EaKar đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” trên địa bàn huyện EaKar. Đ/c Huỳnh Kim Phổ -PCT.UBND huyện tham dự buổi lễ .  

 Quang cảnh tại buổi lễ tổng kết 

 Sau gần 7 tháng phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” trên địa bàn huyện, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được tổng số 12.570 bài dự thi đến từ 105 cơ quan, đơn vị, trường học;  Trong đó có Bài dự thi của các em học sinh THPT là 4.572 bài; bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh ở các cơ quan, trường học và nhân dân trên địa bàn huyện là 7.998 bài. Nhiều  đơn vị có số lương bài dự thi khá cao như: Trường THPT Trần Quốc Toản, UBND xã Cư Ni, UBND xã Xuân Phú….Về chất lượng bài dự thi được thí sinh trình bày hết sức công phu, nội dung phong phú, có phân tích, luận giải sâu sắc, đồng thời sưu tầm nhiều hình ảnh, tư liệu, số liệu minh họa sinh động; nhiều bài có hình thức trình bày  đẹp, giấy in màu, đóng bìa cứng thành cuốn, có bài viết tay hàng chục trang.

Hình ảnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao  sau gần 7 tháng phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” trên địa bàn huyện EaKar

Qua phân loại  chấm điểm  Ban TC đã lựa chọn và trao 14 giải tập thể và 22 giải cá nhân. Đối với giải tập thể có 1 giải Nhất; 1 giải nhì; 3 giải ba và 8 giải khuyến khích. Đối với cá nhân có 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 16 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất là thí sinh  Hồ Thị Thu Ba - Công chức Tòa an nhân dân huyện EaKar.

Đ/c Huỳnh Kim Phổ - PCT. UBND huyện Eakar phát biểu tại buổi lễ tổng kết 

 Phát biểu tại buổi lễ tổng kết Đ/c Huỳnh Kim Phổ - Phó Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) có nhiều nội dung mới, trong đó có những nội dung mang tính đột phá, phản ánh những yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn trong giai đoạn phát triển của đất nước và cũng là nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân. Để Bộ luật Hình sự năm 2015 được thi hành một cách hiệu quả và sớm đi vào cuộc sống, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện cần trang bị kiến thức pháp luật để hiểu đúng và chấp hành tốt nhằm tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình và cộng đồng xã hội../.

                                                                                               H’Ngoan  Niê