UBND huyện Ea Kar họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2019

Cập nhật lúc: 16:38 05/11/2019

Chiều ngày 05/11/2019, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ trực tuyến để đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện trong tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11/2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; 16 xã, thị trấn dự họp qua truyền hình trực tuyến.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 10, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quyết định điều động và bổ nhiệm Trưởng phòng Nội vụ đối với đồng chí Nguyễn Văn Hải.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, nhận quyết định Trưởng phòng Nội vụ huyện

Theo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10/2019, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể: Hoàn thành thu hoạch sản xuất lúa vụ Hè - Thu 2019, năng suất bình quân đạt 7,5 tấn/ha; triển khai trồng 4.000 cây lâm nghiệp phân tán; thu ngân sách nhà nước đến tháng 10 ước đạt 125,9 tỷ đồng, đạt 94,9% kế hoạch HĐND tỉnh giao, đạt 90,8% kế hoạch HĐND huyện giao, trong đó thu biện pháp tài chính ước đạt 48,9 tỷ đồng đạt 102,6% kế hoạch HĐND tỉnh giao, đạt 92,9% kế hoạch HĐND huyện giao;...Văn hóa, giáo dục, y tế được tăng cường; các chính sách an sinh xã hội, công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm thực hiện; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng luôn được quan tâm; Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội ổn định. Tuy nhiên, tình hình dịch tả lợn Châu phi vẫn đang có chiều hướng diễn biến, tính đến ngày 05/11/2019, trên địa bàn huyện đã có 275 hộ chăn nuôi có lợn bị dịch ở 14/16 xã, thị trấn; với số lượng lợn mắc bệnh và buộc phải tiêu hủy là 6.309 con heo, trọng lượng tiêu hủy 355 tấn.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến tình hình dịch tả lợn Châu phi; tình hình dịch sốt xuất huyết; công tác phòng chống thiên tai; công tác trồng rừng; công tác thu thuế; xây dựng dự toán ngân sách năm 2020; công tác thông tin, tuyên truyền; giải ngân nguồn vốn…

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận và giao các cơ quan đơn vị tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể: công tác di dân 64 hộ, thôn 15 xã Cư Yang; công tác quản lý bảo vệ rừng; tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND huyện; công tác đối thoại với người dân; thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; đánh giá, phân loại công chức, viên chức, người lao động; rà soát nhiệm vụ được giao trong năm 2019; thực hiện đánh giá tổng kết năm 2019, xây dựng kế hoạch 2020; xây dựng báo cáo 5 năm (2016-2020), kế hoạch 2021-2025 chuẩn bị đại hội đảng các cấp; tập trung tổ chức triển khai thực hiện, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019./

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)