UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Cập nhật lúc: 22:17 12/08/2019

Vừa qua, UBMTTQVN huyện EaKar đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có Ông Y’khuyết Niê – PCT. TT HĐND huyện; đại diện thủ trương các phòng ban, ngành đoàn thể của huyện; CT,PCT- UBMTTQVN của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh Hội Nghị 

Các Đại biểu tham dự tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Eakar đã tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện  tốt các phong trào  thi đua yêu nước tại địa phương như  phụ nữ với mô hình 05 không 03 sạch xây dựng 17 mô hình tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại xã Cư Ni, Eakmút, EaĐar, cư Bông, EaPal, EaÔ.... Đã tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến 3.120m2 đất; 865  cây cối các loại, và đóng góp gần 5 tỷ đồng, hơn 1.635 ngày công lao động để xây dựng hơn 21 km đường  giao thông nông thôn và xây dựng mới, nạo vét kênh mương được 4,2km. 6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp trong huyện đã vận động được số tiền gần 600 triệu đồng Quỹ vì người nghèo. Hỗ trợ  xây dựng 5 căn  nhà đại đoàn kết, sữa chữa nhà, hỗ trợ xây nhà chương trình 167 cho 107 hộ khó khăn về nhà ở; xây dựng công trình vệ sinh;  tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà tết với tổng số tiền trên  400 triệu đồng, hỗ trợ 50 triệu đồng cho 50 hộ tiểu thương bị thiệt hại do vụ cháy chợ vừa qua.

Ông Nguyễn Đức Ba - PCT,UBMTTQVN huyện, đã báo cáo tóm tắt công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. 

 Tại Hội nghị UBMTTQVN huyện đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong những  tháng cuối năm 2019 đó là: tiếp tục triển khai, tuyên truyền các Nghị quyết, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019-2024,.. Phát huy hiệu quả và tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “ chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đẩy mạnh thực hiện việc vận động Quỹ Vì người nghèo gắn với phong trào “ chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và công tác cứu trợ. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân thay đổi nhận thức và hành vi trong tiêu dùng theo hướng ưu tiên dùng hàng Việt Nam, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện giải pháp ổn định sản xuất kinh doanh trong nước, phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử, theo dõi, giám sát việc giải quyết các nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Ông Lê Văn Hồng - CT,UBMTTQVN huyện EaKar đã báo cáo kết quả tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND 3 cấp sau kỳ họp thứ 8 của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện EaKar

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện EaKar cũng đã đánh giá kết quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2020 và công bố Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

                                                                                                                               T/H: H’Ngoan Niê