UBMTTQ VN huyện EaKar, tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Cập nhật lúc: 06:08 21/11/2020

Tại buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của MTTQ Việt Nam trong suốt chặng đường 90 năm thành lập và phát triển. Khẳng định thời kỳ nào, hoạt động của MTTQ cũng có những thuận lợi, khó khăn, thách thức, song đều làm tốt vai trò tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện các nhiệm vụ cách mạng mà Đảng lãnh đạo.

Văn nghệ chào mừng

Đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy EaKar phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ.

Riêng huyện EaKar, qua 34 năm thành lập và phát triển, bằng sự quyết tâm, quyết liệt, đội ngũ cán bộ Ủy ban MTTQ VN từ huyện đến các xã, thị trấn đã kế thừa và phát huy rất tốt truyền thống của Mặt trận, năng động, sáng tạo, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm, phương thức, phong cách, lề lối làm việc, quy tụ sức mạnh đại đoàn kết chăm lo cho cuộc sống của Nhân dân, góp phần cùng Cấp ủy-Chính quyền và Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Ba-Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt huyện EaKar, đọc đề cương tuyên truyền 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Đại biểu về dự buổi lễ

Từ đầu năm 2020 đến nay, MTTQ đã cùng Cấp ủy - Chính quyền và các ngành đoàn thể, vận động được trên 25 tỷ đồng, trên 2.000 ngày công lao động, hiến gần 60.000m2 đất, cây trồng các loại, tổng giá trị ước tính khoảng trên 1,3 tỷ đồng, san ủi, tu sửa, mở rộng làm mới được trên 100km đường nội đồng, liên xã, liên thôn-xóm và xây mới, nạo vét được 10,2 km kênh mương... Hiện toàn huyện có 8/16 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, nông thôn mới. Có 3 đơn vị là: Xã EaÔ, Cư Ni và xã EaTýh được UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. 195 trong tổng số 238 thôn, buôn, TDP; 143/145 cơ quan, đơn vị và 31.920 trong tổng số 37.520 hộ đạt danh hiệu văn hóa. Huy động gần 3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 182 căn nhà đại đoàn kết, nhà 167, hàng chục công trình vệ sinh, vốn đầu tư sản xuất, chăn nuôi cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo học. Đến nay trên địa bàn huyện chỉ còn 6% số hộ thuộc diện nghèo (giảm 3,34% so với năm 2019) trong đó, hộ đồng bào dân tộc thiểu số giảm 4,5%.

Thời gian qua, Ban vận động huyện EaKar cũng đã tiếp nhận từ các tổ chức thành viên, các ngành-đoàn thể và các tổ chức xã hội, cá nhân tự nguyện, chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, hạn hán được gần 1 tỷ đồng, trên 30 tấn gạo, 10 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, hàng ngàn khẩu trang, chai dung dịch sát khuẩn... vận động ủng hộ đồng bào Miền trung bị thiệt hại do bão lụt được trên 300 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, gần 2 tỷ đồng tiền mặt.

Về hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ từ huyện xuống cơ sở ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và đem lại hiệu quả thiết thực, được MT cấp trên cũng như Cấp ủy-Chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Y Nhuân Byă-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy EaKar và bà H'Nan By ă-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 4 cá nhân tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Y Nhuân Byă - TUV, BT.HU EaKar, mong muốn đội ngũ cán bộ MTTQ từ huyện xuống các xã, thị trấn tiếp tục phát huy truyền thống các thế hệ cán bộ đi trước, đổi mới, sáng tạo, hành động với phương châm hướng về cơ sở, lắng nghe và xử lý kịp thời những tâm tư, phản ánh, kiến nghị chính đáng, thiết thực Nhân dân, xứng đáng là trung tâm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung sức xây dựng quê hương EaKar ngày càng phát triển mạnh về kinh tế chính trị, vững về quốc phòng an ninh.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện EaKar đã trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại một số xã, thị trấn của huyện; Tặng hoa cho cán bộ làm công tác mặt trận qua các thời kỳ và trao giấy khen của Ủy ban MTTQ VN huyện cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác mặt trận năm 2020

Xuân Thủy