UBMTTQ VN huyện EaKar khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2019, tổ chức hội nghị lần thứ 13.

Cập nhật lúc: 19:10 11/01/2019

Chiều ngày 11/01, UBMTTQ VN huyện EaKar khóa VII, nhiệm kỳ (2014-2019) đã tổ chức hội nghị lần thứ 13, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nội dung giao ước thi đua, công tác mặt trận năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019. Dự với hội nghị có các đồng chí đại diện Ban thường vụ huyện ủy-TT.HĐND-UBND và lãnh đao một số cơ quan ban ngành của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Văn Hồng-Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy-Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar, phát biểu khai mạc hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, với sự quan tâm thiết thực của Cấp ủy-Chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, Hệ thống mặt trận từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua, cũng như các cuộc vận động lớn của Đảng-Nhà nước phát động. Cùng với việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Hệ thống mặt trận hai cấp, đã triển khai thực hiện có hiệu quả trong lĩnh vực giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo trong nhân dân; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị ăn minh. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong năm UBMTTQ VN huyện EaKar và các xã, thị trấn, vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 3,5 tỷ đồng. Đã triển khai xây dựng mới 63 căn nhà đại đoàn kết; nhà quỹ 1000 đồng; mái ấm công đoàn; ngôi nhà nghĩa tình đồng đội. Hỗ trợ sửa chữa 32 căn nhà, trao tặng nhiều xe đạp, quần-áo học đường, sách-vở viết cho học sinh nghèo học giỏi; Tặng hàng ngàn suất quà tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với đó, các tổ chức thành viên trong hệ thống mặt trận, từ huyện xuống cơ sở, với nhiều mô hình, như: “Chung tay vì phụ nữ nghèo”; “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”; “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp”; “Câu lạc bộ nông dân”; “Tổ hợp tác”; “Mái ấm công đoàn”; Phong trào thanh niên “Xung kích vì cộng đồng”; “Hành trình nhân ái vì sức khỏe công đồng”… đã quyên góp được hàng tỷ đồng, xây dựng nhà ở, hỗ trợ cây-con giống cho hộ hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Chính từ việc làm thiết thực đó, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện xuống còn 13,34% theo tiêu chí đa chiều cuối năm 2018 (giảm được 1.200 hộ, tương đương 3,2%). Cùng với đó, mặt trận và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở còn vận động đoàn viên, hội viên ủng hộ trện tỷ đồng, 1.635 ngày công, hiến trên 3.000m2 đất và gần 1.000 cây cối các loại, với tổng giá trị khoàng 1,32 tỷ đồng, san ủi, mở rộng và bê tông hóa trên 21 km đường liên thôn, xóm; xây dựng và nạo vét 8,2km kênh mương. Về công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, nâng cao hiệu quả hoạt động trong hệ thống mặt trận, cũng thường xuyên được chú trọng và đạt kết quả tốt. Đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp ngành, khen thưởng, vì đã có thành tích tốt trong công tác mặt trận ở địa phương.

Trong năm 2019, Hệ thống mặt trận từ huyện xuống cơ sở, phấn đấu tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cũng như các cuộc vận động lớn của Đảng-Nhà nước phát động. Phát hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Tích cực tuyên truyền về Đại hội MTTQ VN, nhiệm kỳ (2019-2024); Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” theo chủ đề năm 2019, gắn với 6 nội dung chương trình “Rèn luyện tư cách người cán bộ mặt trận; Phối hợp thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo. Phấn đấu 100% số xã, thị trấn và các khu dân cư tổ chức tốt các hoạt động Lễ-Hội, nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và kỷ niệm “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” 18/11 ở khu dân cư. Tuyên truyền nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo của huyện và cơ sở đạt 3,5 tỷ đồng, triển khai thực hiện tốt các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất theo quy chế hướng dẫn...

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà MTTQ VN, cũng như các tổ chức thành viện trong hệ thống mặt trận từ huyện xuống cơ sở đã đạt được trong năm qua. Mong muốn những kết quả đó tiếp tục được duy trì, phát huy, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, cùng chung tay góp sức xây dựng huyện EaKar ngày càng phát triển trong giai đoạn mới.

Đồng chí Vương Tấn Thành-Phó bí thư thường trực huyện ủy EaKar, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các tập thể được trao tặng giấy khen của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện EaKar, vì đã có thành tích trong công tác, năm 2018

Xuân Thủy