Tọa Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Cập nhật lúc: 21:02 17/11/2020

UBMTTQVN xã EaPăl đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

 Văn nghệ chào mừng 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Ba PCT. UBMTTQ Việt Nam huyện Ea Kar; cùng các đồng chí trong Thường trực đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng các đoàn thể trên địa bàn xã. 

 Các Đại biểu tham dự tại buổi lễ Tọa đàm 

 Bà Trịnh Thị Toán - CT.UBMTTQVN xã EaPăl đọc đề cưong  tuyên truyền ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc  

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Qua 90 năm hình thành và phát triển. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBMTTQVN xã Ea Păl đã có nhiều cố gắng trong đổi mới tổ chức và hoạt động; phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với cấp ủy – chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; chủ động, tích cực tham gia phát triển  kinh tế - xã hội , xây dựng đảng , nhà nước và hệ thống chính trị.  Hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua đã có nhiều cách làm sáng tạo; nhiều  mô hình được xây dựng có hiệu quả như: Mô hình thu gom rác thải tại Trường THCS Phan Chu Trinh, mô hình hạn chế sử dụng túi Nylon tại thôn 5 và 13, 03 mô hình  tiếng kẻng an ninh tại thôn 2, thôn 13, thôn 8, mô hình người dân tộc mường tại thôn 9. UBMTTQVN xã đã  tuyên truyền , vận động nhân dân đóng góp được 270 triệu đồng, để xây dựng làm 5 con đường giao thông liên thôn trên địa bàn. Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” đã được triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực và được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 85%; số thôn văn hóa đạt 75%; xã EaPăl phấn đấu đến cuối năm 2021 về đích nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm  còn 3%. 

Đ/c Nguyễn Đức Ba PCT. UBMTTQ Việt Nam huyện Ea Kar phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, các đại biểu  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và Nhân Dân xã EaPăl đã đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, UBMTTQVN xã cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới Nhân Dân, mong muốn bà con trong xã cần đoàn kết, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó chú trọng phát triển nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, quan tâm hơn đến những hộ nghèo, hộ cận nghèo; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

 Sau đây một số hình ảnh trao giấy khen cho các đơn vị nhân dịp này. 

Đ/c Nguyễn Đức Ba PCT. UBMTTQ Việt Nam huyện Ea Kar  trao tặng kỷ niệm chương cho ông  Nguyễn Đình Châu – CT.Hội Nông dân xã EaPăl

 Bà Trịnh Thị Toán - CT.UBMTTQVN xã EaPăl  trao tặng tấm bảng nhà Đại đoàn kết  cho ông Trần Văn Hớt - ở thôn 6 C 

 Đại diện lãnh đạo xã EaPăl trao tặng giấy khen cho các đơn vị, cá nhân đạt giải cao tại Hội thi đấu TDTT

.......và trao tặng giấy khen cho 206 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 

Cũng nhân dịp này, tặng kỷ niệm chương cho ông  Nguyễn Đình Châu – CT.Hội Nông dân xã EaPăl đã được trao tặng kỷ niệm chương.  UBMTTQVN xã đã trao tặng tấm bảng nhà Đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng cho ông Trần Văn Hớt - ở thôn 6 C là hộ gia đình đặc biệt khó khăn và trao tặng giấy khen cho 206 hộ đạt danh hiệu 3 năm liên tục gia đình văn hóa ( 2018 – 2020) và trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt giải cao trong các nội dung thi đấu TDTT  chào mừng 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do xã tổ chức./.

                                                                                            

H’Ngoan Niê