Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Cập nhật lúc: 09:24 10/01/2019

Ngày 09/01/2019, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018.

Trong 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ Chính trị khóa XII đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ; góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết XII của Đảng. Trong đó, thể hiện rõ nhất là gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; bước đầu đã ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị…

Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân; đã và đang trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, của nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, trong các tầng lớp nhân dân...

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương 20 tập thể, 21 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. Trong đó huyện Ea Kar có 01 tập thể là Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cà phê 721 và 01 cá nhân là đồng chí Lê Viết Tương, giáo viên Trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Ea Kar.

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cà phê 721 có 40 đảng viên sinh hoạt trong 4 chi bộ, ban chấp hành Đảng bộ có 09 đồng chí. Ngay sau khi tiếp thu các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị của cấp trên, Đảng bộ đã kịp thời tổ chức hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm trong toàn Đảng bộ với tỷ lệ tham gia đạt 100%; chủ động đưa nội dung học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của cơ quan, đơn vị; triển khai cho mỗi cán bộ, đảng viên tự giác xây dựng bản đăng ký phấn đấu rèn luyện phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng đối với từng cá nhân; đồng thời, xem đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại đảng viên hàng năm.

Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt trong Đảng bộ Công ty luôn gương mẫu trong thực hiện chuẩn mực đạo đức, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần, trách nhiệm, thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nâng cao tinh thần gương mẫu trong công tác tự phê bình và phê bình, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị. Nhờ vậy Đảng bộ đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Trung ương, tỉnh, huyện, đặc biệt đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhì, Tỉnh ủy tặng cờ Đảng bộ đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2011-2015)…

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đồng chí Lê Viết Tương - giáo viên Trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Ea Kar luôn khắc ghi lời dạy của Bác: “Nhiệm vụ của các cô giáo, thầy giáo rất nặng nề nhưng rất vẻ vang. Muốn làm tròn nhiệm vụ đó thì phải luôn luôn gương mẫu về mọi mặt, không những bồi dưỡng đạo đức cách mạng, lập trường chính trị mà còn phải ra sức đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ…”.

Với cương vị là Tổng phụ trách đội đồng chí luôn cố gắng cùng tập thể giáo viên và học sinh của nhà trường tích cực xây dựng và củng cố tổ chức Liên đội vững mạnh; tổ chức triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện Đội viên và chương trình rèn luyện phụ trách đội một cách khoa học, thiết thực được các chi đội hưởng ứng và thu hút đông đảo đội viên tham gia. Liên đội nhà trường đã xây dựng "Quỹ vì bạn nghèo" với 100% các em đội viên tham gia, hàng năm đã trao những xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật trong Liên đội; chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo Liên đội tích cực hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, huyện và thi đua của ngành. Với sự nỗ lực không ngừng đó, nhiều năm liền Liên đội trường THCS Nguyễn Khuyến luôn đạt và giữ vững danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh.

 Đồng chí thường xuyên chủ động xây dựng và biên đạo nhiều chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thiếu nhi về thể chất và tinh thần; tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi; các phương pháp huấn luyện, giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng môn thể dục, đồng thời tuyển chọn những học sinh có năng khiếu trong các môn thể thao để luyện tập và tham gia các giải thể thao, hội khỏe phù đổng cấp huyện, cấp tỉnh đạt kết quả cao. Là Trưởng tiểu ban chuyên môn đồng chí đã tham mưu cho Phòng Giáo dục và Công đoàn Ngành Tổ chức thành công Hội thao truyền thống Ngành GD&ĐT nhiều năm liền (từ lần thứ 14 đến lần thứ 30) nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với những nỗ lực của bản thân, đồng chí đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương đoàn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, UBND tỉnh và UBND huyện… những thành tích của đồng chí đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường, toàn ngành GD&ĐT huyện Ea Kar nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung./.

T/h: Hồ Thị Thanh Nga (Ban Tuyên giáo Huyện ủy);