Lãnh đạo huyện Ea Kar kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương và trung tâm ty tế trên địa bàn huyện

Cập nhật lúc: 20:54 13/02/2020

Sáng ngày 13/2, đoàn công tác của huyện Ea Kar do đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện đã có buổi khảo sát thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Ea Kar; Bệnh viện Đa khoa khu vực 333; Phòng khám Đa khoa Tâm Phúc; Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, thị trấn Ea Kar; Trạm y tế xã Ea Đar và làm việc với lãnh đạo UBND thị trấn EaK nốp.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar tới khảo sát các điều kiện phòng dịch Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện

... và khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực 333

Trung tâm y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa khu vực 333 là 2 địa điểm được bố trí khu vực cách ly phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Ea Kar. Trong đó, khu vực tại Trung tâm Y tế huyện được bố trí 10 giường bệnh và khu vực tại Bệnh viện đa khoa 333 bố trí 20 giường bệnh, cùng đội ngũ Bác sỹ và điều dưỡng sẵn sàng cho công tác phòng dịch Covid-19. Hiện 2 đơn vị đã xây dựng quy trình sàng lọc bệnh nhân. Trường hợp nào nghi ngờ bị viêm hô hấp cấp do virus corona sẽ được phân luồng, đưa vào phòng cách ly. Khi chẩn đoán xác định, bệnh nhân sẽ chuyển đến Bệnh viện tuyến trên theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, UBND huyện Ea Kar cũng đang chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện việc sửa chữa trạm Y tế xã Ea Đar thành khu vực cách ly phòng bệnh với quy mô khoảng 20 giường bệnh. Các trường học trên địa bàn huyện cũng đã thực hiện công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn trường học, trang thiết bị, đồ chơi... cho học sinh, chuẩn bị các biện pháp phòng bệnh để học sinh tiếp tục chương trình học vào ngày 17/2 tới. Địa phương các xã, thị trấn thực hiện việc tổng vệ sinh, phun hóa chất tiêu độc khử trùng phạm vi toàn huyện đồng loạt vào ngày 14/2.

Tại các đơn vị đến khảo sát, đồng chí Nguyễn Văn Hà đã chia sẻ với những khó khăn chung của các địa phương, đơn vị trong việc nỗ lực phòng chống dịch bệnh và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, nhất là trong việc quan tâm đến sức khỏe của nhân dân, học sinh. Đồng thời đề nghị, bên cạnh làm tốt các quy trình hiện có, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục thực hiện chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh với cán bộ, nhân viên, người dân; thực hiện tốt chủ trương “4 tại chỗ” theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Ngoài ra, các xã, thị trấn cần tăng cường và kịp thời thông tin tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về công tác phòng chống dịch bệnh; yêu cầu các trường học trên địa bàn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi quay trở lại học tập./.

 

Phạm Thao.