Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện EaKar khóa VII, nhiệm kỳ (2016-2021)

Cập nhật lúc: 21:37 12/07/2019

Ngày 12/7, Hội đồng nhân dân huyện EaKar đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ (2016-2021) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, xem xét và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Trước khi bước vào kỳ họp, các đại biểu đã lên dâng hoa, thắp hương tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sĩ, hiện đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện.

Các đại biểu lên dâng hoa, thắp hương tưởng niệm hương hồn các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện EaKar tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, trong đó tổng giá trị sản xuất (theo giá hiện hành) ước đạt trên 5.795 tỷ đồng, tăng 9,87% so với cùng kỳ năm trước; Thu ngân sách nhà nước ước đạt 75,30 tỷ đồng, đạt 54,29% kế hoạch HĐND huyện giao, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm 2018. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được quan tâm chú trọng, 6 tháng đầu năm, huyện EaKar đã huy động tổng nguồn vốn trên 1.304 tỷ đồng, để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, xã hội; sửa chữa, nâng cấp, làm mới hàng chục km đường liên xã, liên thôn xóm; duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất; xây dựng cơ sở vật chất văn hóa… Đến nay, tổng số tiêu chí đạt và cơ bản đạt toàn huyện bình quân 15 tiêu chí/xã, tăng 5 tiêu chí so với cuối năm 2018. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, lao động, việc làm đều có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả rõ nét. Việc thực hiện chính sách an sinh xã hội được quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. An ninh quốc phòng được tăng cường, trật tự trị an xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao.

Các đại biểu Bỏ phiếu bầu ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp, sau khi tiến hành miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND, Đại biểu HĐND, Ủy viên UBND khóa VII đối với các đồng chí đã chuyển công tác và nghỉ hưu. HĐND huyện EaKar đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Văn Dân – Trưởng công an huyện vào thành viên UBND huyện, nhiệm kỳ (2016 – 2021). Đồng thời, nghe báo cáo kết quả hoạt động của Viện KSND, TAND; báo cáo thẩm tra của hai Ban Kinh tế - Xã hội và Pháp chế - HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình và một số báo cáo liên quan khác. Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để chất vấn và trả lời chất vấn giữa đại biểu HĐND với các ngành chức năng có liên quan về những vấn đề cử tri trên địa bàn huyện quan tâm như: Tăng cường công tác quản lý các hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi, kinh doanh xăng dầu... chống hàng giả, hàng kém chất lượng; Các vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo vệ môi trường, nâng cấp, cải tạo sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi; tăng cường công quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ tài nguyên môi trường...

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện EaKar khóa VII nhiệm kỳ (2016-2021) đã thông các tờ trình và các nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND, Đại biểu HĐND, Ủy viên UBND khóa VII; bổ sung thành viên UBND huyện, nhiệm kỳ (2016 – 2021). Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết về đầu tư công trung hạn từ nguồn ngân sách huyện EaKar, giai đoạn (2016-2020)./.

Phạm Thao.