Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Ea Kar khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật lúc: 21:24 15/07/2020

Ngày 14/7, HĐND huyện Ea Kar khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 10, nhằm đánh giá hoạt động của HĐND và kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; bàn giải pháp, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Trước giờ diễn ra kỳ họp các đại biểu trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Báo cáo của HĐND huyện tại kỳ họp cho thấy: 6 tháng đầu năm 2020 mặc dù gặp không ít những khó khăn do ảnh hưởng của nắng hạn, dịch bệnh Covid -19, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Ea Kar tiếp tục phát triển: Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 3.946 tỷ đồng, bằng 37,21% kế hoạch, tăng 1,53% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 88,87 tỷ đồng, đạt 66,64% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, thu thuế, phí và lệ phí ước đạt 61,5 tỷ đồng; thu biện pháp tài chính đạt 27,37 tỷ đồng. Các lĩnh vực Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách xã hội được thực hiện tốt; chất lượng giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, từ đầu năm 2020 đến nay, huyện Ea Kar đã huy động tổng nguồn vốn trên 1.889 tỷ đồng (Trong đó, nguồn vốn ngân sách trên 77,5 tỷ đồng; vốn lồng ghép trên 91,5 tỷ đồng; vốn từ các tổ chức tín dụng trên 1.707 tỷ đồng và trên 11 tỷ đồng nguồn vốn từ doanh nghiệp và nhân dân đóng góp) để thực hiện chương trình này. Hiện số tiêu chí xây dựng NTM đạt và cơ bản đạt toàn huyện là 230/266 tiêu chí, bình quân đạt 16,43 tiêu chí/xã; 3 xã của huyện đạt chuẩn NTM là Ea Ô, Cư Ni và Ea Týh.

Ông Lê Văn Hồng - Chủ tịch H ĐND huyện Ea Kar phát biểu tại kỳ họp

Các Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, sau khi nghe các ngành, cơ quan chức năng, UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện tập trung vào một số vấn đề như: Một số tuyến đường giao thông trên địa bàn đã xuống cấp cần được đầu tư sửa chữa; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm, cần được quan tâm giải quyết; Cần có giải pháp hỗ trợ các xã trong việc thực hiện về đích xây dựng nông thôn mới năm 2020... HĐND huyện Ea Kar đã đề ra một số giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 đó là: tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển nông, lâm nghiệp; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tiếp tục thực hiện hiện quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường các biện pháp đẩy mạnh thu ngân sách trên địa bàn theo kế hoạch đề ra...

Đồng chí Y Nhuân Byă - TUV, Bí thư Huyện ủy Ea Kar phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Ea Kar đã thông qua 2 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước huyện năm 2019 và Nghị quyết về bổ sung danh mục công trình vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch đầu tư năm 2020.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Ea Kar khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp. Thành công của kỳ họp sẽ là động lực và là nền tảng ý chí để huyện Ea Kar quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Phạm Thao