Huyện ủy EaKar, Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 17.

Cập nhật lúc: 06:26 03/04/2019

   Ngày 02/04, Huyện ủy EaKar đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng, lần thứ 17. Đồng chí Kiều Thanh Dũng-Tỉnh ủy viên-BTHU-CT.HĐND huyện EaKar, chủ trì hội nghị. Về dự với hội nghì còn có các đồng chí đại diện tổ cấp ủy tỉnh ủy Đắk Lắk, phụ trách địa bàn huyện EaKar.

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Đồng chí Kiều Thanh Dũng-Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện EaKar, phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Đại biểu dự Hội nghị.

   Trong 3 tháng đầu năm 2019, Cấp ủy Đảng-Chính quyền, MTTQ VN và các tổ chức đoàn thể từ huyện xuống cơ sở, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phối kết hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất quý I, ước đạt trên 2.000 ngàn tỷ đồng, đạt 21,9% nghị quyết năm 2019, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong vụ đông xuân, toàn huyện gieo trồng được 8.830ha cây trồng ngắn ngày các loại, đạt 104,8%KH. Nhìn chung trong vụ đông xuân 2018-2019 thời tiết cơ bản thuận lợi, nguồn nước đảm bảo nên các loại cây trồng sinh trưởng đạt yêu cầu. Hiện tại bà con nông dân đang tiến hành thu hoạch một số cây trồng như Hồ tiêu, mía, sắn cao sản, nghệ… Công tác chăn nuôi, thú y được chú trọng và có bước phát triển ổn định. Thu ngân sách trong 3 tháng đầu năm được trên 34 tỷ đồng, đạt 24,5% nghị quyết. Về công tác y tế, giáo dục, văn hóa-thông tin, thể thao được phát huy. Công tác an sinh xã hội, trợ giúp người nghèo được đám bảo, Quốc phòng-an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hể thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng, cũng như sự điều hành của chính quyền, sự phối kết hợp giữa mặt trận và các tổ chức đoàn thể từ huyện xuống cơ sở được triển khai đồng bộ và đạt kết tốt. Các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được cán bộ, đảng viên, quân và nhân dân các dân tộc trên địa bàn hưởng ứng tích cực. Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Tiến hành lấy phiếu phân tích chất lượng, đánh giá, xếp loại Đảng bộ huyện. Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025. Kết nạp mới trong quý I được 22 đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 70 đảng viên dự bị. Công tác quản lý, đào tạo đảng viên và thực hiện các chính sách cán bộ luôn được chú trọng và đạt kết quả tốt…

Đồng chí Đặng Ngọc Hiền-Trưởng Ban tổ chức huyện ủy EaKar, thực hiện công tác thi đua khen thưởng.

 

Các tập thể và cá nhân được Tỉnh ủy Đắk Lắk và huyện ủy EaKar tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương...

   Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế như: Kinh tế có tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, nhưng chưa đạt theo tiến độ so với Nghị quyết đề ra; Công tác đền bù giải phóng mặt bằng, cũng như công tác di dân tái định cư vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc; Tình hình vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, môi trường, ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp; Việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra chưa đồng bộ, một số địa phương, đơn vị chưa thực sự chủ động kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Một số cấp ủy Đảng chưa quan tâm đúng mức đối với công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ… Đây cũng là những vấn đề trọng tâm được hội nghị tập trung thảo luận, nhằm tìm giai pháp triển khai thực hiện có hiệu quả hơn trong thời giam tới.

Xuân Thủy