Huyện EaKar họp trực tuyến thường kỳ tháng 5/2021.

Cập nhật lúc: 15:40 07/06/2021

Chiều ngày 04/06, Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hà-PBT.HU, CT.UBND huyện EaKar, đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 05, triển khai công tác tháng 06/2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà-Phó bí thư huyện ủy, CT.UBND huyện Ea Kar chủ trì, quán triệt tại cuộc họp

Trong tháng 05/2021, cùng với việc chỉ đạo tập trung tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và phòng chống dịch Covid-19; Sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn luôn được chú trọng triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt. Đến nay, cơ bản các diện tích lúa đông xuân 2020-2021 đã thu hoạch xong, năng xuất đạt từ 70-72 tạ/1ha; huyện đang tập trung chỉ đạo cho sản xuất vụ hè thu. Thu ngân sách toàn huyện ước đạt 47,64 triệu đống. Công tác chăn nuôi, thú y, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được chú trọng. Về lĩnh vực văn hóa-xã hội, giáo dục, y tế, cũng như thực hiện các chính sách an sinh xã hội đạt kết quả tốt; công tác cải cách hành chính, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; quốc phòng - an ninh được duy trì và giữ vững.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện và địa phương phát biểu tham luận, đề xuất những vấn đề cần sớm quan tâm giải quyết. Đồng chí Nguyễn Văn Hà đề nghị các cơ quan, phòng ban chuyên môn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong tháng 06/2021. Trong đó chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện tốt "Mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Phối hợp với các vị có liên quan tổ chức đón, giúp đỡ các hộ dân ở xã Cư San, huyện M’Đrăk về định cư, ổn định cuộc sống mới tại khu vực tái định cư số 1, xã Cư Elang đúng theo kế hoạch. Tăng cường công tác kiểm tra ngăn chặn kịp thời các hành vi phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản, động vật rừng trái pháp luật; UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện thực hiện có hiệu quả công tác khai báo y tế và tổ chức kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dich Covid-19.

Xuân Thủy