Huyện Ea Kar tham gia Hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Cập nhật lúc: 20:45 11/05/2020

Sáng ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế. Các Phó Thủ tướng Chính phủ tham gia điều hành hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ea Kar có đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện Ea Kar.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Ea Kar

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày báo cáo về tác động của dịch Covid-19, thách thức và thời cơ, cơ hội phát triển kinh doanh và thông báo nội dung cơ bản của dự thảo Nghị quyết Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trình bày tổng hợp các kiến nghị, sáng kiến của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả, mức độ tiếp nhận, hấp thụ của doanh nghiệp đối với các giải pháp, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, đồng thời đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Theo đó, dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội toàn cầu, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng sản xuất và lưu chuyển thương mại hàng hóa, đình trệ các hoạt động sản xuất kinh doanh; tổng cung và tổng cầu trên thế giới giảm mạnh, thất nghiệp gia tăng, an sinh xã hội bị ảnh hưởng nặng nề.

Tại huyện Ea Kar, dịch bệnh Covid-19 cũng đã tác động sâu rộng, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Song, với sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Huyện ủy, UBND huyện và sự đồng lòng, chia sẻ của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, huyện Ea Kar đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh được huyện triển khai. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đaoj tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh, tại hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp của các ban ngành, hiệp hội doanh nghiệp, Chính phủ, các cơ quan liên quan cần lắng nghe để Chính phủ có Nghị quyết tốt nhất tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Đây là cơ hội để chúng ta không chỉ tạo dựng tinh thần đoàn kết và niềm tin, mà còn là bản lĩnh, trí tuệ, lòng yêu nước, yêu lao động của chúng ta. Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp, kể cả hệ thống ngân hàng cùng nhau sẻ chia, cùng nhau hợp tác và quyết tâm cao để đóng góp cho sự phát triển đất nước, phát triển của bản thân doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động.

Ngay sau hội nghị, trên cơ sở kết luận của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Nguyễn Văn Hà yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại hội nghị, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp ở địa phương phát triển sản xuất, kinh doanh; bảo đảm mọi người dân và doanh nghiệp được hưởng các gói hỗ trợ của Chính phủ trong thời gian ngắn nhất, đúng đối tượng và không bỏ sót trường hợp nào để doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội. Các cơ quan chuyên môn cần rà soát, thống kê lại đầy đủ những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp để kiến nghị các cấp có thẩm quyền những giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế, tăng thu ngân sách và bổ sung nguồn lực để giải quyết các vấn đề an sinh xã hội./.

Phạm Thao