Huyện Ea Kar họp trực tuyến triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Cập nhật lúc: 20:49 11/02/2020

Sáng ngày 11/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) huyện, huyện Ea Kar đã tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban chỉ đạo cấp huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; Đại diện lãnh đạo UBND; Trạm trưởng trạm Y tế; lãnh đạo Ban giám hiệu các trường học địa bàn 16 xã, thị trấn của huyện.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp, đại diện Phòng y tế huyện Ea Kar đã thông báo nhanh về tình hình diễn biến, công tác phòng chống dịch bệnh nCoV. Theo đó, tính đến thời điểm 10h ngày 11/2/2020, Việt Nam ghi nhận 15 trường hợp mắc nCoV, trong đó đã có 6 trường hợp được điều trị khỏi. Hiện số ca mắc nCoV trên thế giới ghi nhận là 43.102 trường hợp, với 1.018 trường hợp tử vong; Trung Quốc là quốc gia có số ca mắc nhiều nhất với 42.638 trường hợp.

Đại diện Phòng y tế huyện Ea Kar thông báo nhanh về tình hình diễn biến, công tác phòng chống dịch bệnh nCoV

Trước diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh nCoV, thời gian qua, huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp cần thiết, cấp bách, kịp thời để ứng phó với dịch bệnh này. Trong đó, công tác tuyên truyền về dịch bệnh được huyện quan tâm chú trọng, thông qua việc tăng cường kiểm tra, giám sát và cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và chính xác cho người dân trong công tác phòng chống bệnh nCoV, tránh gây hoang mang, lo lắng quá mức trong nhân dân. Các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra; chính quyền các địa phương chỉ đạo quyết liệt, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện Trung tâm y tế huyện thông tin, khuyến cáo một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện nhấn mạnh: Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tuy nhiên, không vì thế mà công tác phòng chống dịch bệnh được lơ là, chủ quan. Vì vậy, công tác tuyên truyền để nhân dân nhận thức đúng về dịch bệnh, chuyển biến bằng hành động, tự trách nhiệm với mình, cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện phòng chống dịch cần tiếp tục tập trung thực hiện; Công an huyện, UBND các xã, thị trấn cần quản lý, điều tra, nắm chắc tình hình di biến động của người dân đi, đến, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài về, người nước ngoài vào địa bàn để có hướng xử lý kịp thời, đối phó với dịch bệnh. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và các đơn vị trong ngành y tế huyện thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện thực hiện công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn trường học, trang thiết bị, đồ chơi... cho học sinh, chuẩn bị các biện pháp phòng bệnh để học sinh tiếp tục chương trình học vào ngày 17/2 tới. Đồng thời, khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức tổng vệ sinh môi trường phạm vi toàn huyện./.

 

Phạm Thao.