Cập nhật lúc: 14:32 11/11/2020

Sáng ngày 6/11, UBND xã Cư Huê đã tổ chức Hội Hội nghị trao đổi, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền cấp xã với nhân dân và Diễn đàn CA xã lắng nghe ý kiến nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có Đ/c  Nguyễn  Quốc Hưng – Phó Trưởng CA huyện EaKar;  các đồng chí đại diện cho Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ Việt Nam xã và trưởng các đoàn thể tại địa phương cùng 233 cử tri đại diện hộ gia đình, còn có đại diện cấp ủy chi bộ, ban tự quản 16 thôn, buôn trên địa bàn xã.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được đã  nghe  báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động CA xã học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy CAND và công tác đảm bảo ANCT-TTATXH 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của  năm 2020.  Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi diễn đàn, đối thoại đã có 16 lượt ý kiến phát biểu liên quan đến các vấn đề như:  tình trạng trộm cắp  vật nuôi, cà phê, tiêu tại một số thôn, buôn, một số thanh thiếu niên đi xe máy rú ga với tốc cao vào ban đêm gây mất ANTT,  vấn đề tạo công ăn việc làm cho thanh niên khi xuất ngũ trở về địa phương, tình trạng quản lý nhân khẩu tại địa phương về tạm trú, tạm vắng chưa thật sự chặt chẽ,cần tăng cường quản lý các dịch vụ Internet nhằm hạn chế tình trạng trẻ em ham chơi game nên bỏ học trộm cắp tiền của bố mẹ . Vấn đề môi trường ô nhiễm rác thải quá tải làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con nhân dân sống gần chợ EaBa. Vấn đề mỏ đá tại Buôn M’Hăng xả nước nhiều  làm ngập lúa của bà con sản xuất bên cạnh mỏ đá ......

Người dân tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đ/c  Nguyễn  Quốc Hưng – Phó Trưởng CA huyện EaKar trả lời ý kiến, kiến nghị của người dân

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo CA huyện và xã Cư Huê đã giải trình cụ thể, chi tiết từng vấn đề nhân dân đưa ra. Thông qua hội nghị trao đổi, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền cấp xã với nhân dân và diễn đàn CA xã lắng nghe ý kiến nhân dân, nhằm  tạo sự chuyển biến về ý thức, rèn luyện,đạo đức , lối sống, chống tư tưởng bình quân chủ nghĩa, ngại khó, ngại khổ, sách nhiễu , gây phiền hà cho nhân dân góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo ANTT trên địa bàn xã./.

H’Ngoan Niê