Hội nghị phổ biến, giáo dục, pháp luật năm 2020

Cập nhật lúc: 14:44 09/11/2020

Ngày 9/11, tại hội trường UBND huyện Ea Kar, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với UBND huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục, pháp luật năm 2020 cho hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và UBND 16 xã, thị trấn.

Ông Phạm Văn Sáu – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Lắk phổ biến các nội dung cơ bản của pháp luật về tiếp công dân; Luật khiếu nại; Luật tố cáo 2018 và Luật Phòng chống tham nhũng 2018

Tại hội nghị, các đại biểu đã được ông Phạm Văn Sáu – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Lắk phổ biến các nội dung cơ bản của pháp luật về tiếp công dân; Luật khiếu nại; Luật tố cáo 2018 và Luật Phòng chống tham nhũng 2018. Đồng thời, tại hội nghị lãnh đạo Thanh tra tỉnh cũng trao đổi và trực tiếp giải đáp những thắc mắc của các đại biểu trong công tác triển khai thực hiện các vấn đề liên quan đến các Luật nêu trên.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị nhằm giúp các đại biểu tham dự hiểu sâu hơn về mục đích, ý nghĩa và quy trình tiếp nhận, xử lý đơn thư trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và được trang bị kỹ năng tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là các nội dung mới sửa đổi, bổ sung của Luật tố cáo và Luật phòng, chống tham nhũng. Từ đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ngay từ cơ sở.

Được biết, cũng với nội dung này, trong ngày 10/11 sẽ diễn ra hội nghị phổ biến, giáo dục, pháp luật cho các đại biểu là Già làng, người có uy tín; Trưởng Ban công tác mặt trận, Trưởng các thôn, buôn, tổ dân phố của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Phạm Thao