Hội nghị đối thoại giữa UBND thị trấn EaKar với nhân dân

Cập nhật lúc: 16:36 02/11/2018

Chiều ngày 30/10/2018, Ủy ban nhân dân thị trấn EaKar đã tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại giữa Ủy ban nhân dân thị trấn với nhân dân và Diễn đàn công an thị trấn lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự với hội nghị có các đồng chí đại điện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT và Hội Nông dân huyện EaKar.

Các vị đại biểu tham dự Hội nghị

Với mục đích để chính quyền địa phương lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân trên địa bàn. Góp phần đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; Đồng thời, nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Người dân tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Trong không khí dân chủ, thắng thắn, cởi mở và xây dựng, buổi đối thoại đã có 17 lượt ý kiến của đại diện người dân các thôn buôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn tham gia phát biểu. Các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân như: sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, đất đai, môi trường, công tác quản lý trật tự đô thị, các chế độ, chính sách xã hội và thái độ, trách nhiệm, ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức đối với người dân…

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn EaKar phát biểu trả lời ý kiến người dân tại hội nghị

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đại diện lãnh đạo UBND và Công an thị trấn EaKar đã lắng nghe, tiếp thu và trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị, thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đã được lãnh đạo địa phương giao cho các bộ phận chuyên môn UBND kiểm tra, tham mưu giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân ở địa phương./.

Phạm Thao.